Tuyên Quang có 5 điển hình tiên tiến từ phong trào thi đua yêu nước được tôn vinh

Sáng 11-6, tại Hà Nội, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2023.

Dự hội nghị có Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương. Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng 5 đại biểu là điển hình tiên tiến tiêu biểu của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương cùng đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang dự hội nghị.

Hội nghị nhằm biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân Anh hùng Lao động, Anh hùng LLVT nhân dân, chiến sỹ thi đua toàn quốc, các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, nhân tố mới. Qua đó làm nổi bật những thành tựu của phong trào Thi đua yêu nước trong 75 năm qua, góp phần giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đại diện Đoàn đại biểu điển hình tiên tiến tỉnh Tuyên Quang nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để làm tốt hơn nữa lời kêu gọi thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời gian tới, Thủ tướng đề nghị cần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của của các cấp ủy đảng, chính quyền; khuyến khích tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung. Các cấp, các ngành tăng cường tuyên truyền về các phong trào thi đua yêu nước, các điển hình tiên tiến, các mô hình mới, sáng tạo, lấy cái đẹp dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, lấy gương người tốt, việc tốt để giáo dục, nêu gương, tạo sự lan tỏa, truyền cảm hứng trong cộng đồng, trong xã hội của chúng ta.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu điển hình tiên tiến của tỉnh dự hội nghị.

Danh sách cá nhân điển hình tiên tiến gồm: Ông Đoàn Lương Anh, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh; ông Nguyễn Văn Anh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Giấy An Hòa; ông Quan Ngọc Hoàng, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ - Công an tỉnh; bà Đỗ Thị Thu Nga, giáo viên trường THPT tháng 10; ông Trịnh Đình Bồng, Đội trưởng, Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ xã Phúc Ứng (Sơn Dương).

Theo TQĐT