Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2023

Trong không khí sôi động của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, hưởng ứng Tháng hành động “Vì trẻ em” năm 2023, ngày 11/6, tại trường THCS Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hóa, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2023. Hoạt động được tổ chức đồng loạt tại các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn toàn tỉnh. Tới dự chương trình có đồng chí Phạm Thị Kiều Trang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh. Đồng chí Ma Doãn Tài, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Chiêm Hóa; Lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện Chiêm Hóa; Cán bộ Ban TTNTH Tỉnh đoàn; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Vĩnh Lộc; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ huyện đoàn Chiêm Hóa; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện đoàn, Ủy viên Hội đồng đội huyện Chiêm Hóa. Cán bộ, giáo viên và 600 em học sinh Liên đội THCS Vĩnh Lộc.

Đại biểu và các em học sinh tại chương trình ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2023

Tại chương trình ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2023 đã diễn ra nhiều hoạt động: Trao tặng 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích vưon lên trong học tập mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng. Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện trao công trình vì đàn em thân yêu “Vòng tay kết nối Chiêm Hóa - Bắc Bình” (thư viện ngoài trời tại trường THCS Vĩnh Lộc).

Đồng chí Phạm Thị Kiều Trang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnhTrao tặng 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích vưon lên trong học tập

Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện trao công trình vì đàn em thân yêu “Vòng tay kết nối Chiêm Hóa - Bắc Bình”

Trong rất nhiều hoạt động có lẽ phần được các em học sinh chờ đợi, háo hức nhất đó là tổ chức lấy ý kiến của các em thiếu nhi thông qua hòm thư “Điều em muốn nói”. Đây cũng là mục tiêu trọng tâm của chương trình. Qua hòm thư là dịp để các em được bày tỏ suy nghĩ của bản thân, bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng của thiếu nhi đối với nhà trường, công tác Đội và đặc biệt là đối với các vấn đề liên quan đến trẻ em.  Cùng với đó là các hoạt động, các trò chơi mang tính tập thể, kết nối.  Hoạt động cắt tóc miễn phí của câu lạc bộ tóc là những thợ cắt tóc chuyên nghiệp tại thị trấn Vĩnh Lộc cho đội viên, thiếu nhi tại trường THCS Vĩnh Lộc.

Tổ chức lấy ý kiến của các em thiếu nhi thông qua hòm thư “Điều em muốn nói”

Đồng chí Phạm Thị Kiều Trang,  Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu tại chương trình ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2023

Cùng ngày, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh trao tặng 30 áo phao bơi tại bể bơi xã Yên Nguyên. Hưởng ứng ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2023 do tỉnh đoàn tổ chức, Hội đồng đội huyện Chiêm Hóa cũng đã triển khai nhiều hoạt động:  khánh thành Ngôi nhà 5.000 đồng tại xã Phú Bình, Khánh thành “Sân chơi cho em” (tại điểm trường mầm non Bản Ba, xã Tri Phú).

Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh trao tặng phao bơi tại bể bơi xã Yên Nguyên

Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2023 được Hội đồng Đội Trung ương chỉ đạo tổ chức đồng loạt toàn quốc thông qua các hoạt động như: thi công các công trình, phần việc thanh niên “Vì đàn em thân yêu”; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí, trải nghiệm sáng tạo cho thiếu nhi; các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi.

Sau đây là một số hình ảnh Ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2023:

Văn nghệ chào mừng

Đọc sách tại Thư viện ngoài trời Trường THCS Vĩnh Lộc, công trình vì đàn em thân yêu “Vòng tay kết nối Chiêm Hóa - Bắc Bình”

Hoạt động cắt tóc miễn phí

Tặng áo phao cho các em nhở tại bể bơi xã Yên Nguyên

Khánh thành “Sân chơi cho em” (tại điểm trường mầm non Bản Ba, xã Tri Phú)

Ngọc Hiển- Văn Linh