Thường trực Huyện ủy tổ chức giao ban công tác cụm xã Phú Bình, Yên Lập, Bình Phú, Kiên Đài

Ngày 29/7, tại hội trường Nhà văn hóa xã Phú Bình, Thường trực Huyện ủy Chiêm Hóa đã tổ chức giao ban công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 cụm xã: Kiên Đài, Phú Bình, Bình Phú, Yên Lập. Dự hội nghị có các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy phụ trách cụm; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện phụ trách xã, lãnh đạo cơ quan phụ trách xã; thường trực HĐND, UBND huyện; các ban Đảng, văn phòng Huyện ủy, Trung tâm BDCT huyện; UBMTTQ và các đoàn thể; văn phòng HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các xã Kiên Đài, Phú Bình, Bình Phú, Yên Lập

Các đồng chí lãnh đạo huyện Chiêm Hóa và các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các xã đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể vận đồng quần chúng 6 tháng đầu năm, đồng thời đưa ra các giải pháp, nhiệm vụ thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2015 trên địa bàn xã. Trong đó, về sản xuất nông lâm nghiệp, các xã cơ bản thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao, công tác sản xuất vụ xuân, vụ mùa đều đạt 100% kế hoạch; tổng đàn gia súc, gia cầm được duy trì và phát triển ổn định, công tác tiêm phòng được đẩy mạnh; công tác trồng rừng, phát triển rừng được quản lý và bảo vệ tốt. Trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, các xã đã tích cực  tuyên truyền, vận động nhân dân chỉnh trang khuôn viên nhà ở, tường rào và xây dựng các công trình vệ sinh đảm bảo theo tiêu chuẩn nông thôn mới. Thực hiện tốt công tác ổn định tái định cư;  thu - chi ngân sách, giao thông - xây dựng, quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản.

Lãnh đạo Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong công tác văn hóa - xã hội, các xã đã chỉ đạo, cùng các trường phối hợp thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục các cấp học, đặc biệt là phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi, chất lượng giáo dục - đào tạo từng bước được nâng cao, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2014 - 2015; tổ chức sôi nổi các phong trào, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Duy trì tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân; công tác giảm nghèo và lao động việc làm được chú trọng quan tâm.

Công tác quốc phòng, an ninh được chú trọng quan tâm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các xã được đảm bảo; công tác Tư pháp hộ tịch được duy trì thực hiện tốt, làm tốt việc tuyên tuyền các Luật dân sự sử đổi, Luật đất đai, Luật hôn nhân và gia đình.. đến người dân.

Công tác xây dựng Đảng đã tổ chức thành công Đại hội các chi bộ, Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020. Chính quyền, Mặt trận tổ quốc và đoàn thể duy trì thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, quy chế dân chủ ở cơ sở, tích cực vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Với những kết quả đạt được trong công tác 6 tháng đầu năm 2015. Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi trực tiếp những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc chưa giải quyết được, đồng thời tổ chức thảo luận tham gia đóng góp vào các biện pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015.

Các đại biểu tham quan mô hình "Máy chế biến thức ăn đa năng".

Đại biểu phát biểu thảo luận tại Hội nghị.

Đồng chí Ma Thế Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Ma Thế Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: trong thời gian tới, các xã tiếp tục tập trung triển khai tổ chức cho các tầng lớp quần chúng nhân dân học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh các cây trồng vụ mùa; xây dựng kế hoạch và công tác chuẩn bị cho sản xuất vụ đông. Chỉ đạo quyết liệt các giải pháp phát triển tổng đàn gia súc, gia cầm và tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng. Tổ chức thực hiện có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên địa bàn về đất đai, tài nguyên khoáng sản, lâm sản. Chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất trong điều kiện có thể để tổ chức khai giảng năm học mới vui tươi phấn khởi. Triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp giảm nghèo bền vững. Tăng cường công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn. Đẩy mạnh đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp uỷ cơ sở; nâng cao vai trò của cấp uỷ, chi bộ, cán bộ, đảng viên, chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Cấp uỷ lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ xã đến thôn bản đẩy mạnh việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; làm tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực thực hiện các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng./.

Văn Linh - Quang Huy