Thường trực Huyện ủy Chiêm Hóa làm việc với xã Ngọc Hội

Sáng 14/3, Thường trực Huyện ủy Chiêm Hóa đã có buổi làm việc với xã Ngọc Hội nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh Quý I năm 2023 và kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Dự, chủ trì hội nghị có các đồng chí: Ma Phúc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Cùng dự có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện phụ trách xã; các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện; Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới của huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phụ trách xã.

Các đại biểu dự hội nghị tại xã Ngọc Hội.

Trong quý I/2023, cấp ủy, chính quyền xã Ngọc Hội đã bán sát chương trình kế hoạch năm 2023 để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Tập trung chỉ đạo công tác sản xuất vụ xuân, đẩy mạnh phát triển chăn nuôi và phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; trồng mới 30/40ha rừng; tiếp tục khuyến khích đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn, làm tốt công tác quản lý đất đai, tăng cường kiểm tra các tụ điểm khai thác khoáng sản trái phép; phối hợp giải quyết vướng mắc về đền bù, giải phóng mặt bằng thủy điện Chiêm Hóa; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân; xây dựng và triển khai kế hoạch giải quyết việc làm cho lao động địa phương; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã Ngọc Hội đã hoàn thành 9/19 tiêu chí. Còn 10 tiêu chí chưa đạt, gồm: Quy hoạch, giao thông, thủy lợi và phòng chống thiên tai, Trường học,  ơ sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư, hộ nghèo đa chiều, tổ chức sản xuất, Y tế, tiêu chí  môi trường và an toàn thực phẩm.

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại chương trình làm việc tại xã Ngọc Hội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có 19 ý kiến, nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nông thôn mới tại địa phương; đồng thời tập trung bàn các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Ma Phúc Hà phát biểu kết luận buổi làm việc tại xã Ngọc Hội.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Ma Phúc Hà yêu cầu: Đảng ủy, UBND xã Ngọc Hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện rà soát, đánh giá thực trạng các tiêu chí đạt, chưa đạt, xây dựng kế hoạch cụ thể đề ra các giải pháp thực hiện. Căn cứ chức năng nhiệm vụ của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội  đăng ký 1 việc làm cụ thể tham gia xây dựng nông thôn mới. UBND huyện chỉ đạo Ban Chỉ đạo nông thôn mới của huyện và các cơ quan chuyên môn tăng cường phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện các tiêu chí nông thôn mới; xem xét lồng ghép các nguồn vốn để đầu tư xây dựng nông thôn mới. Giao văn phòng Huyện ủy tham mưu cho Thường trực Huyện ủy thành lập tổ công tác xây dựng nông thôn mới xã Ngọc Hội, giao đồng chí Quan Văn Duyên, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện làm Tổ trưởng tổ công tác. Nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy; cán bộ đảng viên phương gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nông thôn mới./.

Hồng Nhung - Quang Huy