Thường trực Huyện ủy Chiêm Hóa làm việc tại xã Tân Thịnh

Chiều 14/3, Thường trực Huyện ủy Chiêm Hóa đã có buổi làm việc với xã Tân Thịnh nghe và cho ý kiến về triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị quý I, nhiệm vụ quý II năm 2023. Dự, chủ trì hội nghị có các đồng chí: Ma Phúc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Cùng dự có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện phụ trách xã; các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện; Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phụ trách xã. Các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ xã, cán bộ, công chức xã, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, hiệu trưởng các trường học, Trạm y tế, bí thư chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn xã Tân Thịnh.

Các đại biểu dự buổi làm việc tại xã Tân Thịnh.

Trong quý I năm 2023, Cấp ủy, chính quyền xã Tân Thịnh đã tập trung chỉ đạo, điều hành toàn diện, quyết liệt trên tất cả các lĩnh vực công tác, một số chỉ tiêu cơ bản đã hoàn thành kế hoạch đề ra. Xã đã chỉ đạo các thôn tập trung hướng dẫn, đôn đốc nông  dân  tổ  chức  gieo  cấy  các  loại  cây  trồng  vụ  xuân; đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định không có dịch bệnh xảy ra; toàn xã đã trồng 45,8 ha rừng đạt 95,5%KH. Các cơ sở, hộ sản xuất kinh doanh thực hiện duy trì sản xuất tiểu thủ công nghiệp, tạo công ăn việc làm cho người lao động tại địa phương, doanh thu quý 1 ước đạt 1,04 tỷ đồng. Chỉ đạo thực hiện giải tỏa mặt bằng và phối hợp giám sát thi công tuyến đường từ QL3B đi thôn Phúc An; chỉ đạo các thôn Làng Bục, Phúc Linh, Phúc An chuẩn bị mặt bằng để thực hiện bê tông hóa theo KH giao năm 2023. Thu ngân sách trên 932 triệu đồng, đạt 18,26% dự toán. Thực hiện hoạt động tốt công tác chuyên môn ở các trường học. Các hoạt động văn hóa, thể thao, thông tin, tuyên truyền diễn ra phong phú. Quốc phòng – an ninh được giữ vững.

Đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Lãnh đạo UBND xã Tân Thịnh phát biểu, tiếp thu ý kiến tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đã có 13 ý kiến phát biểu của các đại biểu, nêu những tồn tại hạn chế cần khắc phục, tập trung bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Ma Phúc Hà phát biểu kết luận buổi làm việc tại xã Tân Thịnh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Bí thư Huyện ủy Ma Phúc Hà yêu cầu xã Tân Thịnh bám sát mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã, bám sát chỉ tiêu cấp trên giao để cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch chi tiết, giao chỉ tiêu đến từng thôn bản; giữ vững các tiêu chí nông thôn mới và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Về công tác xây dựng Đảng, phải tổ chức quán triệt Nghị quyết phù hợp với tình hình địa phương, nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát trong Đảng, tổ chức tốt các buổi sinh hoạt chi bộ chuyên đề. Phát huy truyền thống đoàn kết nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội trong việc thực thi nhiệm vụ./.

Ngọc Hiển- Văn Linh