Thường trực Huyện ủy họp thường kỳ tháng 3/2023

Thực hiện lịch công tác tháng 3/2023, sáng 16/3, Thường trực Huyện ủy tổ chức họp thường kỳ. Dự, chủ trì kỳ họp có các đồng chí: Ma Phúc Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự kỳ họp.

Thường trực Huyện ủy đã thông qua dự thảo kế hoạch đánh giá 2 năm rưỡi thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Kỳ họp cho ý kiến vào dự thảo Kế hoạch chuyển đổi số huyện Chiêm Hóa năm 2023, với mục tiêu phát triển chính quyền số, nâng cao hiệu quả, năng hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp; tiếp tục thúc đẩy kinh tế số, xã hội số, phấn đấu trên 30% doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng nền tảng số; 100% sản phẩm OCOP của huyện được đưa lên sàn thương mại điện tử, hoàn thành phổ cập dịch vụ mạng 4G/5G và điện thoại di động thông minh...

Đối với dự thảo kế hoạch phát triển du lịch huyện Chiêm Hóa năm 2023, Thường trực Huyện ủy cơ bản nhất trí nội dung đề ra, lưu ý tập trung vào nội dung xây dựng làng văn hóa Bản Ba, xã Trung Hà, thực hiện công tác vệ sinh môi trường, trồng cây xanh…Tại kỳ họp, thường trực Huyện ủy nhất trí nội dung dự thảo thảo kế hoạch thu gom, vận chuyển và xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng giai đoạn 2023-2025, yêu cầu việc thu gom, vận chuyển, xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng phải được thực hiện định kỳ, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường.

Cũng tại kỳ họp Thường trực Huyện ủy đã nghe và cho ý kiến về báo cáo kết quả giám sát việc quán triệt, triển khai lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chương trình hành động số 19-CTr/HU ngày 30/11/2021 của BTV Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 45 NQ/TU ngày 01/10/2021 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh và nhiều nội trọng khác./.

Hồng Nhung - Huy Dương