Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị trấn Vĩnh Lộc, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 10/3, Hội Liên hiệp thanh niên thị trấn Vĩnh Lộc đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự Đại hội có đồng chí Quan Văn Duyên, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Ma Doãn Tài, Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện đoan; lãnh đạo thị trấn Vĩnh Lộc; lãnh đạo Hội LHTN thị trấn qua các thời kỳ; 65 đại biểu tiêu biểu trên địa bàn.

Các đại biểu dự Đại hội.

Hội LHTN thị trấn có 395 thanh niên tham gia tổ chức Hội, chiếm tỷ lệ 64,6% số thanh niên trên địa bàn. Nhiệm kỳ 2019 - 2024, công tác Hội và phong trào thanh niên thị trấn Vĩnh Lộc đã từng bước được các tầng lớp thanh niên và được cấp ủy Đảng, chính quyền ghi nhận. Trọng tâm là Ủy ban Hội thị trấn tập trung đẩy mạnh tuyên truyền phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn liền với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương đất nước, của tổ chức Đoàn, tổ chức Hội . Tổ chức 12 hội nghị, sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt chi hội, quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp. Phối hợp vận động  thanh niên đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự và có 21 thanh niên đã trúng tuyển tham gia nghĩa vụ quân sự. Thực hiện có hiệu quả “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  gắn với tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị  “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”, “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”. Tham gia tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn với  “Tổ công nghệ số cộng đồng”.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phối hợp xây dựng và bổ sung, sửa chữa 08 tuyến đường thắp sáng, 05 điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi, sữa chữa 05 sân thể thao, vệ sinh 12 lượt nhà văn hoá tại các tổ dân phố, tham gia giúp đỡ 05 hộ nghèo tháo dỡ nhà tạm và xây nhà mới. Tổ chức 45 đợt ra quân vệ sinh môi trường; trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 thông qua nhiều hình thức. Giúp đỡ xây dựng, sửa chữa 02 ngôi nhà cho các gia đình chính sách; tặng 55 suất quà trị giá trên 15 triệu đồng; triển khai tốt phong trào hiến máu tình; phối hợp tổ chức 15 hoạt động thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ...

Đại biểu thống nhất thông qua các nội dung tại Đại hội.

Cùng với đó, Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được triển khai có hiệu quả, phối hợp tổ chức 05 ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho 450 lượt hội viên, thanh niên; giới thiệu cho hơn 100 hội viên, thanh niên đi học nghề, giải quyết việc làm cho 63 hội viên, thanh niên, giới thiệu 08 hội viên, thanh niên tiếp cận chính sách xuất khẩu lao động. Chú trọng động viên, hỗ trợ, đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, xây dựng 07 mô hình kinh tế thanh niên. Công tác phát triển hội viên mới tiếp tục được quan tâm mở rộng, gia tăng số lượng đồng thời đảm bảo chất lượng. giới thiệu trên 250 thanh niên ưu tú kết nạp Đoàn, 42 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; trong đó 19 hội viên được kết nạp vào Đảng.

Lãnh đạo Hội LHTN huyện tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nhiệm kỳ 2024 – 2029, với Khẩu hiệu hành động: “Đoàn kết - Sáng tạo - Tình nguyện - Phát triển”, Hội LHTN thị trấn Vĩnh Lộc phấn đấu xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thực sự là tổ chức rộng rãi nhằm đoàn kết tập hợp mọi lực lượng thanh niên, thành lập các CLB, tổ đội, nhóm trong thanh niên. 100% cán bộ, hội viên được quán triệt, học tập và 90% thanh niên được tuyên truyền, phổ biến về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội. Tỷ lệ tập hợp hội viên đạt trên 75%. Phấn đấu 80% chi hội vững mạnh, xuất sắc. Xây dựng 05 công trình, phần việc thanh niên; giúp đỡ xây dựng mới 05 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, quy mô mỗi mô hình từ 100 triệu trở lên. Duy trì 12 tổ chuyển đổi số cộng đồng tại 12 chi hội tham gia. Phấn đấu hàng năm kết nạp vào hội từ 50 hội viên trở lên; giới thiệu ít nhất 20 thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đoàn, 10 thanh niên ưu tú kết nạp Đảng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các Uỷ viên Uỷ ban Hội LHTN thị trấn Vĩnh Lộc, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Sau một ngày làm việc, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị trấn Vĩnh Lộc, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 11 Uỷ viên Uỷ ban Hội LHTN; bầu 05 đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện. Chị Lâm Thị Trang Nguyên, tiếp tục được Đại hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHTN thị trấn Vĩnh Lộc, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.

Văn Linh – Tài Tùng