Chiêm Hóa tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2016

Ngày 06/01, Đảng ủy Quân sự huyện Chiêm Hóa đã tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng năm 2016. Dự Hội nghị có các đ/c Ủy viên BCH Đảng bộ Quân sự huyện khóa VIII, các đ/c Bí thư, Phó Bí thư, chi ủy viên các chi bộ trực thuộc. Đ/c Ma Thế Hồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Chiêm Hóa, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu đã được quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh, Nghị quyết của Huyện ủy Chiêm Hóa về lãnh đạo nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2016.

Năm 2016, diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, tiến tới bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, Đảng bộ Quân sự huyện đề ra phương hướng, mục tiêu: Quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện đồng bộ, toàn diện công tác quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng thế trận quân sự trong khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Duy trì chặt chẽ các chế độ sẵn sàng chiến đấu; lãnh đạo xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, có chất lượng sức mạnh tổng hợp, trình độ, khả năng chiến đấu ngày càng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Lãnh đạo thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng năm 2016 và các đợt thi đua đột kích, cao điểm chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp và hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.

Đại biểu tham gia thảo luận về nhiệm vụ và giải pháp lãnh đạo công tác quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng đảng bộ trong năm 2016.

Về nhiệm vụ và giải pháp lãnh đạo, Đảng bộ Quân sự huyện xác định: Phát huy vai trò nòng cốt tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Lãnh đạo nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn. Tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, thực hiện có hiệu quả 3 khâu đột phá, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nâng cao chất lượng công tác xây dựng đảng, lãnh đạo lực lượng vũ trang huyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng năm 2016 cũng đã thông qua Dự thảo Kế hoạch xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, Dự thảo Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2016 của Đảng bộ và một số nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo trong quý I năm 2016.

Đồng chí Ma Thế Hồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Chiêm Hóa, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Ma Thế Hồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Chiêm Hóa, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện nhấn mạnh: Năm 2016 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, do đó, Đảng bộ Quân sự huyện cần thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo duy trì nghiêm túc các quy định sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, tiến tới bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, các ngày lễ, tết và các sự kiện chính trị diễn ra tại địa phương. Nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phát hiện, tham mưu, xử lý kịp thời, dứt điểm các vụ việc ngay từ cơ sở. Lãnh đạo chặt chẽ công tác tuyển quân năm 2016, giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Tài Tùng - Quang Huy