Ban dân vận huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban quý III

Vừa qua Ban Dân vận Huyện ủy đã tổ chức hội nghị giao ban về công tác dân vận quý III với UBMTTQ, các đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn. Đồng chí Ma Văn Long, Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Trong Quý III năm 2013, Cấp ủy huyện đã có nhiều giải pháp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận từ huyện đến cơ sở. Triển khai có hiệu quả, sâu rộng các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được phát động trong các tầng lớp nhân dân, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào thi đua “Dân vận khéo”, “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” tiếp tục được triển khai nhân rộng. Công tác tôn giáo, dân tộc được các cấp, ngành, địa phương quan tâm, chú trọng; các hoạt động tôn giáo diễn ra theo khuôn khổ pháp luật, những vấn đề phức tạp phát sinh trong lĩnh vực tôn giáo được tham mưu, giải quyết kịp thời. Việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác dân vận của chính quyền, lực lượng vũ trang triển khai có hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện.

Hội nghị đã thảo luận và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV năm 2013. Tiếp tục làm tốt công tác dân vận, đi sâu, đi sát, nắm bắt tình hình tư tưởng các tầng lớp nhân dân, tăng cường công tác vận động quần chúng, vận động nhân dân khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sản xuất vụ đông, huy động nguồn lực giúp đỡ hộ nghèo làm nhàở; làm đường bê tông nông thôn; xây dựng nông thôn mới; Chủ động phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo triển khai chương trình hành động của BCH đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 7 BCH TW Đảng khóa XI về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; Theo dõi, đôn đốc MTTQ huyện tổ chức đại hội điểm và đại hội MTTQ các xã, thị trấn trong quý IV năm 2013./.

Hồng Nhung – Huy Dương