Chiêm Hóa tổng kết công tác BHYT học sinh năm học 2013 - 2014, triển khai nhiệm vụ công tác BHYT học sinh năm học 2014 - 2015

Vừa qua, UBND huyện Chiêm Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác BHYT học sinh năm học 2013 - 2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác BHYT học sinh năm học 2014 – 2015.

Các đồng chí đại biểu tham dự hội nghị.

Năm học 2013 - 2014 trên địa bàn huyện Chiêm Hóa có 62 đơn vị trường học, trong đó có 27 trường Tiểu học, 29 trường THCS và 6 trường THPT với tổng số 21.223 học sinh, trong đó học sinh thuộc nhóm đối tượng được cấp thẻ là 16.675 em, số học sinh tham gia BHYT tại các trường còn lại 4.548 em. Đến hết năm học 2013 - 2014 toàn huyện có 4.121 học sinh tham gia nộp BHYT đạt 90,6% trên tổng số học sinh phải tham gia với số tiền thu trên 1,3 tỷ đồng. trong đó có 49/59 trường có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 100%. Công tác cấp thẻ BHYT luôn đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Trong năm học qua đã có hàng nghìn lượt học sinh khám, điều trị nội, ngoại trú, chi phí điều trị được Quỹ BHYT thanh toán đảm bảo đúng qui định, kịp thời. Đặc biệt có nhiều trường hợp đã được BHYT tri trả với mức viện phí từ 3 triệu đến 13 triệu đồng để khám chữa bệnh, tổng số tiền đã chi trả theo chế độ BHYT học sinh trong năm học 2013  - 2014 là trên 758 triệu đồng.

Năm học 2014 - 2015  phấn đấu  100% học sinh thuộc diện phải đóng BHYT tham gia BHYT; thực hiện cấp thẻ kịp thời cho học sinh đúng theo quy định đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu của các em; thường xuyên phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh cho học sinh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các ngành chức năng và các trường học tập trung lãnh đạo thực hiện một số giải pháp trong năm học 2014 - 2015 cụ thể như sau: Bảo hiểm xã hội huyện: Phối hợp với các cơ quan thông tin tuyên truyền tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn về công tác BHYT học sinh. Phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Ban giám hiệu các trường học, UBND các xã, thị trấn tổ chức tốt công tác BHYT học sinh; thực hiện đối chiều, phát hành thẻ BHYT học sinh đảm bảo, chính xác, kịp thời. Phòng Giáo dục và Đào tạo, chỉ đạo các trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh thực hiện mua thẻ BHYT cho học sinh, coi đây là việc làm thiết thực để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe học sinh.

Các đồng chí Lãnh đạo BHXH tỉnh, lãnh đạo huyện Chiêm Hóa trao bằng khen, giấy khen cho các cá nhân và tâp thể

có thành tích xuất sắc  trong công tác BHYT học sinh.

Nhân dịp này BHXH Tuyên Quang đã khen thưởng cho 3 tập thể, 3 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT học sinh năm học 2013  - 2014./.

Hồng Nhung - Quang Huy