Hơn 200 đoàn viên, thanh niên trường Đại học Quốc gia Hà Nội tham gia chiến dịch mùa hè xanh 2014 tại Chiêm Hóa

Sáng 15/07, Đoàn sinh viên tình nguyện trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Huyện Đoàn Chiêm Hóa tổ chức lễ ra quân tình nguyện hè năm 2014. Tham dự có đại diện lãnh đạo các trường có sinh viên tình nguyện, lãnh đạo tỉnh đoàn. Đồng chí Tô Thị Nhân, Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu tại lễ ra quân.

Các đồng chí đại biểu cùng hơn 200 sinh viên tình nguyện tham gia chiến dịch mùa hè xanh 2014 tại Chiêm Hóa.

Tại buổi lễ, tuổi trẻ trường Đại học Quốc gia Hà nội và huyện Chiêm Hóa đã được nghe đồng chí Tô Thị Nhân Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giới thiệu khái quát về mảnh đất, con người Chiêm Hóa; đại diện tuổi trẻ hứa quyết tâm sẽ thực hiện tốt chiến dịch phối hợp giữa các lực lượng với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”. Theo đó, Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh tại Chiêm Hóa năm nay sẽ được diễn ra từ 15/7- 05/8. Trong chiến dịch này, hơn 200 đoàn viên, thanh niên của trường Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ chia làm 10 đội hình, tham gia công tác tình nguyện ở 08 xã của huyện Chiêm Hóa (Bình Nhân, Kiên Đài, Hà Lang, Tri Phú, Phú Bình, Bình Phú, Trung Hà, Kim Bình). Trong đó có 02 đội hình đặc biệt (gồm 10 cán bộ đoàn) của Khoa Y - Dược sẽ tiến hành khám, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Kiên Đài, Phú Bình, Tri Phú.

Lễ ký kết thực hiện chiến dịch tình nguyện tại Chiêm Hóa.

Trong toàn bộ chiến dịch, 200 thanh niên tình nguyện của trường  Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ hỗ trợ thanh niên của các địa phương phát triển kinh tế gia đình, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật; Tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”,“Uống nước nhớ nguồn”; Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hiến máu tình nguyện. Tổ chức các hoạt động hè, chăm sóc cho thiếu nhi, vận động trao học bổng, sách giáo khoa, dụng cụ học tập giúp thiếu nhi đến trường.

Đoàn TNCS HCM ĐHQG Hà Nội hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình nhà chức năng xã Kim BÌnh

cho huyện đoàn Chiêm Hóa.

Đặc biệt  tại buổi lễ ra quân Đoàn  TNCS  Hồ Chí Minh trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã tặng 70 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình nhà chức năng xã Kim Bình; Trường  Đại học Công nghệ - Đại Học Quốc gia Hà Nội  tặng 02 công trình tình nguyện “Hỗ trợ thanh niên thoát nghèo”; 1 số thiết bị phục vụ cho công tác đoàn, đội khác như: ti vi, máy vi tính, trống và 20 suất học bổng.

Đoàn thanh niên tình nguyện hè 2014 chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Chiêm Hóa.

Ngay sau lễ ra quân, với không khí sôi nổi, nhiệt huyết của tuổi trẻ 10 đội hình tình nguyện đã lên đường đến với cơ sở, đây là những xã khó khăn nhất của huyện Chiêm Hóa.

Ngọc Hiển - Văn Linh