Chiêm Hóa phát động chiến dịch tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ năm 2013

Với mục đích tăng cường công tác đảm bảo giữ gìn trật tự an toàn giao thông trong những tháng cuối năm, vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Chiêm Hóa đã tổ chức lễ phát động chiến dịch tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ năm 2013, thu hút trên 500 đoàn viên thanh niên khối trực thuộc, Trường THPT Chiêm Hóa và các cơ sở đoàn xã, thị trấn tham gia.

Đoàn viên, thanh niên huyện Chiêm Hóa diễu hành tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ

Với nhiều nội dung, hình thức tuyên truyền phong phú như: Tuyên truyền thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, phát hành bản tin thanh niên, tổ chức hội thi kiến thức, biểu diễn tiểu phẩm, hội diễn văn nghệ, xây dựng pano, áp phích, băng zôn tuyên truyền, tổ chức tọa đàm với chủ đề về “Văn hóa giao thông”... Qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông; cảnh báo nguyên nhân và hậu quả các vụ tai nạn giao thông để đoàn viên thanh niên, học sinh xây dựng ý thức về an toàn giao thông cho chính mình.

Ngay sau lễ phát động, các cơ sở đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh đã đi diễu hành quanh các trục đường chính của trung tâm huyện, khu vực đông dân cư để tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của mỗi người trong việc thực hiện an toàn giao thông đường bộ gắn với cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Đây là hoạt động thiết thực, phát huy sức mạnh xung kích đi đầu của đoàn viên thanh niên trong công tác tuyên truyền, tạo thói quen tuân thủ và tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Tài Tùng