BCH Đoàn xã Minh Quang tổ chức cuộc thi: Tìm hiểu luật giao thông đường bộ năm 2014

Vừa qua tại nhà văn hóa xã Minh Quang, BCH Đoàn xã đã tổ chức cuộc thi: “Rung chuông vàng” Tìm hiểu về luật giao thông đường bộ với sự tham gia của 20 chi đoàn đang sinh hoạt trên địa bàn Xã Minh Quang.

Tham gia cuộc thi, mỗi chi đoàn có 4 thí sinh và trả lời 25 câu hỏi của ban giám khảo với các nội dung về: Luật giao thông đường bộ,  những quy định xử phạt về quy định hành chính đối với người điều khiển xe ô tô, mô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ; vi phạm sử dụng, khai thác trong phạm vi đất dành cho đường bộ; vi phạm quy định về phương tiện giao thông đường bộ; vi phạm về quy định của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ; vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng bị truy cứu trách nhiệm hình sự....Đồng thời các thí sinh dự thi còn được tìm hiểu các kiến thức về văn hóa giao thông đường bộ, kiến thức chung về an toàn giao thông đường bộ.

Các thí sinh đều cố gắng  thể hiện phần thi của mình

Thông qua cuộc thi nhằm tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, rèn luyện tác phong "Sống, học tập, làm việc theo hiến pháp và pháp luật " cho Đoàn Viên thanh Niên, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá cho Đoàn Viên Thanh Niên.  Nâng cao nhận thức của Đoàn Viên về Luật giao thông đường bộ để vận dụng khi tham gia giao thông, nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, vận động gia đình, người thân tham gia học tập và chấp hành nghiêm túc pháp luật về an toàn giao thông. Đồng thời tạo điều kiện để Đoàn Viên, thanh niên giữa các chi đoàn trong xã giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đoàn; tạo không khí thi đua, vui tươi, sôi nổi trong đoàn viên thanh niên.

Kết thúc cuộc thi ban giám khảo đã trao: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải 3 và 03 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia /.

Huy Dương