UBND huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống các ngành: Văn phòng cơ quan HCNN; Tài chính; Giao thông vận tải; Tổ chức Nhà nước; Tư pháp; Văn hóa và Thông tin; Lao động TB&XH

Ngày 26/8, UBND huyện Chiêm Hóa đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống các ngành: Văn phòng cơ quan HCNN; Tài chính; Giao thông vận tải; Tổ chức Nhà nước; Tư pháp; Văn hóa và Thông tin; Lao động TB&XH (28/8/1945-28/8/2015). Tới dự có các đồng chí Ma Thế Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Việt Lâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại biểu nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện; đại biểu Văn phòng Huyện ủy; đại biểu nguyên là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Văn phòng HĐND&UBND huyện, Phòng TC-KH, Phòng Nội vụ, Phòng Tư pháp, Phòng VH&TT, Phòng LĐTB&XH, Hạt Quản lý giao thông huyện; đại biểu nguyên là cán bộ, công chức Văn phòng HĐND&UBND huyện đã nghỉ hưu; đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, CNVC 7 đơn vị thuộc khối cơ quan Nhà nước.

Các đồng chí đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Ma Văn Long, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà 7 đơn vị thuộc khối cơ quan Nhà nước đạt được trong thời gian qua. Suốt chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển, dù bất cứ trong hoàn cảnh nào, song các ngành thuộc khối cơ quan Nhà nước đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Kế thừa truyền thống tốt đẹp, 7 ngành thuộc khối cơ quan Nhà nước đã đổi mới toàn diện, có những bước phát triển mạnh mẽ, khẳng định vị trí quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Trên cơ sở các uy định hiện hành, các ngành đã tham mưu, đề xuất với cấp Đảng, chính quyền huyện triển khai thực hiện có hiệu quả các cơ chế, chính sách liên quan đến công tác tổ chức bộ máy cán bộ, lao động việc làm, phát triển giao thông, cải cách quản tài chính ngân sách, tư pháp, hộ tích, văn hóa, du lịch… đảm bảo đồng bộ, tạo môi trường đầu tư sản xuất kinh doanh thuận lợi cho các thành phần kinh tế, góp phần thúc phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Những thành tích mà tập thể và mỗi cán bộ, công chức, viên chức 7 ngành thuộc khối cơ quan Nhà nước đạt được trong 70 năm qua, trước hết từ lòng trung thành, nhiệt tình cách mạng, sự cố gắng bền bỉ, tinh thần lao động hăng say, tận tụy, với ý thức trách nhiệm cao của cán bộ, công chức các ngành. Đồng thời, đó cũng là kết quả sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện qua các thời kỳ, thành tích đó đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của huyện trong những năm qua. Trong thời gian tới, các cơ quan đơn vị tiếp tục tham mưu có hiệu quả cho công tác chỉ đạo, điều hành của UBNS huyện, phối hợp cùng các tổ chức chính trị xã hội của huyện tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh của huyện.

Một tiết mục văn nghệ  đặc sắc chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống các ngành.

Thay mặt cho 7 ngành thuộc khối cơ quan Nhà nước, đồng chí Đỗ Minh Hải, Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện đã phát biểu tại buổi gặp mặt: Trải qua chặng đường đầy khó khăn và thử thách, dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, 7 ngành đã không ngừng lớn mạnh và có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp của đất nước, của địa phương. Có thể nói trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, cán bộ, CNVC 7 ngành đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, trung thành, tận tụy, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, củng cố quốc phòng, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, trong thời gian tới tập thể cán bộ, CNVC 7 ngành tiếp tục không ngừng đổi mới tư duy, tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời thực hiện tốt công tác tham mưu giúp HĐND, UBND huyện điều hòa, phối hợp tổ chức tốt các hoạt động chung của UBND huyện. Chủ động nghiên cứu, đề xuất với UBND huyện xây dựng những cơ chế chính sách, thực hiện những giải pháp chỉ đạo điều hành trong phát triển kinh tế, xã hội của huyện… Tiếp tục thực hiện hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gương mẫu, đi đầu trong công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, chống lãng phí, thực hành tiết kiệm. Xây dựng cơ quan văn hóa, quan tâm chăm lo đời sống của cán bộ, CNVC, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong những năm qua, lực lượng đoàn viên thanh niên đang tham gia công tác tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với công việc được giao gắn với phong trào “3 trách nhiệm” trong thanh niên công chức, viên chức do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động; tích cực tham gia công cuộc cải cách hành chính, làm tốt công tham mưu triển khai thực hiện các lĩnh vực được phân công phục trách. Trong thời gian tới, thế hệ trẻ khối cơ quan chính quyền huyện mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện, tin tưởng giao nhiệm vụ để thế hệ trẻ có cơ hội phấn đấn và trưởng thành trong thực hiện nhiệm vụ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Chiêm Hóa đã tặng hoa chúc mừng 7 ngành thuộc khối cơ quan Nhà nước nhân kỷ 70 năm Ngày truyền thống.

Hải Hà - Văn Tùng