Ông Ma Trọng Tình, một điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ở xã Hùng Mỹ huyện Chiêm Hóa ai cũng biết đến ông Ma Trọng Tình, Chủ tịch Hội người cao tuổi xã như một tấm gương sáng trong cuộc sống, một đảng viên luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc đã góp phần đưa phong trào người cao tuổi của xã hoạt động có hiệu quả, để người cao tuổi nông thôn được sống vui, sống khỏe, sống có ích./.

Sau hơn 34 năm tham gia công tác với nhiều cương vị khác nhau, ông Ma Trọng Tình, nguyên GĐ Sở thể dục, thể thao tỉnh về nghỉ hưu tại thôn Bảu, xã Hùng Mỹ. Năm 2014, ông tiếp tục được địa phương tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội người cao tuổi xã. Với đặc điểm một xã thuần nông, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, vì vậy việc quan tâm chăm sóc người cao tuổi cũng chưa thực sự được quan tâm. Với mong muốn để người cao tuổi ở vùng nông thôn được tham gia các hoạt động có ý nghĩa thiết thực kịp thời động viên, khích lệ các cụ sống vui, sống khỏe, gương mẫu cho con cháu, là chủ tịch hội ông đã có nhiều cố gắng, tận tụy với công việc xây dựng tổ chức hội. Từ chỗ hoạt động kém hiệu qủa, đến nay, hội người cao tuổi xã Hùng Mỹ đã có 416 hội viên chiếm 98,8% số người cao tuổi trên địa bàn xã tham gia, 14/14 thôn bản có chi hội hoạt động, 100% chi hội xây dựng được quỹ hội với tổng số tiền trên 31 triệu đồng. Các hoạt động thăm hỏi, tổ chức chúc thọ, mừng thọ được tổ chức hàng năm. Ngoài ra Hội còn thành lập được CLB tư vấn sức khỏe, thành viên câu lạc bộ chính là những người cao tuổi có hiểu biết về y học cổ truyền, CLB đã phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức các hoạt động tuyên truyền tư vấn sức khỏe cho hội viên tại các chi hội trong dịp sinh hoạt định kỳ hàng tháng. Từ những hoạt động thiết thực của tổ chức hội, người cao tuổi trên địa bàn xã đã được quan tâm hơn giúp cho nhiều cụ có thêm sức khỏe, niềm vui trong cuộc sống, nêu gương sáng cho con cháu noi theo.

Ông Ma Trọng Tình đến thăm gia đình hội viên người cao tuổi tại thôn Nặm Kép

Gần 10 năm làm chủ tịch Hội người cao tuổi ông Tình đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản thân ông luôn khắc ghi lời Bác dạy: “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, ông luôn tâm niệm: tiên phong gương mẫu thôi chưa đủ mà phải thường xuyên sâu sát với công việc, gần dân, gắn bó mật thiết với nhân dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Không chỉ làm tốt nhiệm vụ của một chủ tịch Hội người cao tuổi xã, mà ở thôn bản ông Tình cũng luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động ở thôn, ở xã, là chỉ ủy viên của chi bộ, ông đã tích cực đóng góp ý kiến để xây dựng chi bộ. Từ một chi bộ xếp loại trung bình, khá, từ năm 2008 đến nay, chi bộ thôn Bảu luôn được đánh giá là chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Dù công tác ở cương vị nào ông cũng đều cố gắng hết mình, nhiệt tình trong công việc.  Những đóng góp của người đảng viên có trên 40 năm tuổi Đảng, ông  Ma Trọng Tình đã góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương, được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao, được nhân dân tin yêu kính trọng.

Với những việc làm cụ thể, thiết thực ông Ma Trọng Tình luôn được nhân dân quý mến, ông cũng chính là một trong những điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được các cấp biểu dương khen thưởng./.

Hồng Nhung - Huy Dương