Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng dự sinh hoạt chi bộ tại Bình Phú

Ngày 05/03, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã đến dự buổi sinh hoạt chi bộ thôn Bản Man, xã Bình Phú. Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy xã Bình Phú.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng, các đại biểu dự sinh hoạt Chi bộ thôn Bản Man, xã Bình Phú.

Chi bộ thôn Bản Man có 25 đảng viên. Trong tháng 02/2024, Chi bộ đã triển khai thực hiện tích cực, hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ đề ra. Tổ chức nhiều hoạt động vui xuân đón tết, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi trong Nhân dân. Tập trung chỉ đạo, tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt việc gieo trồng, chăm sóc cây vụ xuân; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng. Duy trì tổng đàn gia súc gia cầm trên 4.600 con. Tuyên truyền, vận động Nhân dân chỉnh trang khuôn viên nhà ở, xây dựng 03 công trình vệ sinh, xây lò đốt rác, xây dựng chuồng trại ... Chi hội phụ nữ cùng các đoàn thể thôn thực hiện tốt công tác vệ sinh đường làng ngõ xóm, chăm sóc tuyến đường hoa.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt Chi bộ thôn Bản Man, xã Bình Phú.

Trên cơ sở những kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 02, các đảng viên đã tập trung thảo luận nhiệm vụ tháng 3 gắn với những vấn đề sát với thực tiễn của thôn như sản xuất, chăn nuôi; việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới; giải pháp tháo gỡ khó khăn, đề ra nhiệm vụ cụ thể trong những tháng tiếp theo.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng tặng quà Chi bộ thôn Bản Man, xã Bình Phú.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ thôn Bản Man, xã Bình Phú, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng đánh giá cao chất lượng sinh hoạt trong chi bộ. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung mà Chi bộ thôn cần tập trung thực hiện tốt, đó là: Bám sát hướng dẫn, các văn bản cấp trên để tổ chức sinh hoạt chi bộ theo đúng quy định. Trên cơ sở Nghị quyết của Đảng ủy xác định nhiệm vụ lãnh đạo, định hướng tuyên truyền. Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ, công tác phát triển đảng, kết nạp đảng viên. Phát huy vai trò nêu gương của đảng viên để Nhân dân làm theo. Báo cáo sinh hoạt Chi bộ hàng tháng cần cụ thể, nội dung trọng tâm theo từng tháng, khắc phục hạn chế để tập trung thực hiện trong tháng tiếp theo. Tập trung phát triển kinh tế, chăm sóc tốt cây trồng vụ xuân, phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa, đưa các giống cây, con có năng suất cao vào sản xuất để tăng thu nhập cho người dân, tạo động lực để hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Thực hiện tốt 03 chương trình mục tiêu Quốc gia. Làm tốt công tác chăm sóc, phòng cháy chữa cháy rừng. Chi bộ cần phát huy rõ vai trò hạt nhân lãnh đạo của Đảng trong đời sống xã hội, không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Văn Linh