Đoàn công tác huyện Chiêm Hoá tham quan các mô hình “Dân vận khéo “ tại huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn

Trong các ngày từ 02 - 04/12/2023, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo phong trào Dân vận khéo huyện Chiêm Hoá do đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo làm Trưởng đoàn đã đi tham quan, tập kinh nghiệm các mô hình Dân vận khéo tại huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.

Đoàn công tác huyện Chiêm Hóa thăm quan mô hình trồng Hồi hữu cơ thị trấn Bình Gia, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.

Đoàn công tác của huyện đã tham quan các mô hình “Dân vận khéo” tiêu biểu: Mô hình trồng Hồi hữu cơ, cơ sở chế biến, sơ chế Hồi tại thị trấn Bình Gia; mô hình trồng cây Mắc Ca, xã Tân Văn, huyện  Bình Gia. Tại những nơi đoàn đến thăm, đại diện chính quyền các xã đã chia sẻ về công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình phục vụ lợi ích cộng đồng, cho nhân dân...Là một huyện miền núi của tỉnh Lạng Sơn, triển khai thực hiện phong trào dân vận khéo, địa phương này đã đạt được nhiều kết quả tiêu biểu. Năm 2022 huyện đã xây dựng 144 mô hình, điển hình dân vận khéo ở các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội , quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị...

Đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà lãnh đạo huyện Bình Gia và phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo huyện Bình Gia đã dành thời gian đón tiếp, nhiệt tình chia sẻ các kinh nghiệm về công tác dân vận. Đồng chí mong muốn hai huyện sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chia sẻ những kinh nghiệm hay, bài học quý trong công tác dân vận để đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận hai huyện ngày càng tiến bộ, đáp ứng tốt yêu cầu và nhiệm vụ công tác dân vận trong tình hình mới./.

Quang Huy