Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư thôn Đồng Quang, xã Tân Thịnh

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), sáng ngày 10/11, thôn Đồng Quang, xã Tân Thịnh đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Đến dự, chung vui với khu dân cư có đồng chí Nguyễn Việt Lâm, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tuyên Quang.

Cùng dự có lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng; Đảng uỷ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Tân Thịnh; doanh nghiệp tư nhân Sơn Tùng và đại diện các hộ gia đình trong thôn Đồng Quang.

Các đại biểu dự Ngày Hội đại đoàn kết thôn Đồng Quang, xã Tân Thịnh.

Tại ngày hội bà con trong khu dân cư Đồng Quang đã cùng nhau ôn lại truyền thống 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Không khí vui tươi, phấn khởi trong Ngày hội Đại đoàn kết thôn Đồng Quang năm 2023.

Khu dân cư thôn Đồng Quang có 76 hộ, 382 khẩu, có 05 dân tộc anh em cùng chung sống, nhân dân trong thôn luôn đoàn kết thi đua phát triển kinh tế;  chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, hệ số sử dụng đất đạt 2,8 lần/năm. Có nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt, dịch vụ đã cho hiệu quả kinh tế cao, điển hình như mô hình chế biến gỗ, mô hình trồng cây gai xanh... Từ các mô hình đã góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Hiện nay khu dân cư có 10/76 hộ đạt khá, giàu chiếm 13,2%; hộ trung bình 56/76 hộ, chiếm 73,7%, thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/người/năm...

Đồng chí Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nguyễn Việt Lâm tặng quà cán bộ, nhân dân thôn Đồng Quang, xã Tân Thịnh.

Đến dự chung vui và phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư thôn Đồng Quang, xã Tân Thịnh, đồng chí Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nguyễn Việt Lâm đã biểu dương những kết quả Ban Công tác Mặt trận cùng Nhân dân thôn Đồng Quang đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, thôn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện hiệu quả các Cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước...góp phần nâng cao các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được.

Quang Huy