Chiêm Hóa tổ chức tập huấn công tác hiến máu tình nguyện năm 2014

Ngày 15/8, Hội chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Chiêm Hóa tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội và công tác hiến máu tình nguyện cho các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội CTĐ các xã, thị trấn, chủ tịch, Phó chủ tịch công đoàn cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham gia hội nghị tập huấn công tác hiến máu tình nguyện năm 2014.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên tham dự lớp tập huấn được nắm bắt các thông tin về tình hình hiến máu tình nguyện hiện nay; chính sách an toàn truyền máu; cách thức tiến hành vận động hiến máu tình nguyện; quy trình tổ chức một đợt hiến máu tình nguyện; kiến thức về sinh lý máu; quyền lợi của người tham gia hiến máu tình nguyện; cách xây dựng phong trào hiến máu ở các địa phương; đảm bảo an toàn trong truyền máu.

Lớp tập huấn được tổ chức định kỳ hằng năm, nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cho những người tham gia công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Với những kiến thức và kinh nghiệm thu được từ lớp tập huấn, đây sẽ là nền tảng vững chắc để các tình nguyện viên sau khi trở về địa phương có thể thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền vận động về công tác hiến máu  máu tình nguyện, thu hút được đông đảo các thành phần, tầng lớp xã hội tham gia Từ đó phát triển sâu rộng phong trào này đến từng cơ quan, đơn vị, trường học tại địa phương./.

Hồng Nhung - Văn Tin