Chiêm Hóa tập huấn công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy

Vừa qua, Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Tuyên Quang phối hợp với UBND huyện Chiêm Hóa tổ chức tập huấn công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy theo luật phòng chống ma túy, luật xử lý vi phạm hành chính.

Các đồng chí đại biểu và các học viên tham gia chương trìnhtập huấn

công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy.

Trong thời gian tập huấn các học viên là cán bộ làm công tác phòng chống tệ nạn xã hội và hỗ trợ người nghiện của các xã, thị trấn đã được tiếp thu các nội dung cơ bản về cai nghiện ma túy, trình tự, thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy; Trình tự, thủ tục lập hồ sơ đề nghị xác định tình trạng nghiện ma túy, hồ sơ đưa người vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, tổ chức đưa người đã có quyết định vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, truy tìm đối tượng bỏ trốn; trình tự, thủ tục xác định nghiện ma túy; hướng dẫn về nội dung trách nhiệm kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ, trả lời kết quả kiểm tra tính pháp lý hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp xử lý vi phạm hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc làm thủ tục hồ sơ đưa người nghiện ma túy áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại xã, phường thị trấn theo Nghị định số 111/2013/NĐ-CP; hướng dẫn thủ tục hồ sơ xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân....

Lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở LĐTB&XH trình bày các chuyên đề tại hội nghị tập huấn.

Thông qua chương trình tập huấn sẽ giúp cán bộ các xã, thị trấn làm công tác phòng chống tệ nạn xã hội và hỗ trợ người nghiện của nắm bắt được các nghị định, quyết định  cơ bản về đổi mới công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai từ đó có thể vận dụng những kiến thức tiếp thu được vào thực tiễn tại cơ sở./.

Huy Dương - Văn Tùng