Ngày 27/9, Tại nhà văn hoá xã Ngọc Hội, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Chiêm Hoá tổ chức Lễ phát động tuyên truyền, hưởng ứng thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Ma Thị Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Hà Thị Minh Quang, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan liên quan; lãnh đạo xã và đại biểu đại diện cho các hộ gia đình trên địa bàn xã Ngọc Hội.

Các đại biểu dự Lễ phát động tuyên truyền, hưởng ứng thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.

Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch ban hành 08/12/2017, và đã đưa vào triển khai thực hiện. Trong đó có tiêu chí ứng xử chung: Tôn trọng, Bình đẳng, Yêu thương, Chia sẻ; 04 tiêu chí ứng xử cụ thể gồm: Tiêu chí ứng xử vợ chồng (chung thuỷ, nghĩa tình); tiêu chí ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu (gương mẫu, yêu thương); tiêu chí ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà (hiếu thảo, lễ phép); tiêu chí ứng xử của anh, chị, em (hoà thuận, chia sẻ). Tại Lễ phát động, lãnh đạo xã Ngọc Hội - đại diện đơn vị xây dựng mô hình lên phát biểu, hưởng ứng Lễ phát động. Đại diện 15 hộ gia đình của xã Ngọc Hội đã ký cam kết đăng ký thực hiện.

Đồng chí Ma Thị Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát động tuyên truyền, hưởng ứng thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2022.

Đại diện các hộ gia đình ký cam kết thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.

Thông qua lễ phát động nhằm nâng cao ý thức thực hiện pháp luật, đề cao đạo đức, trách nhiệm của mỗi người dân, gia đình, cộng đồng; phát huy nhân tố con người trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; tập trung xây dựng con người về đạo đức, nhân cách, lối sống, trí tuệ và năng lực làm việc; xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh; xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ, văn minh. Phấn đấu hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu chăm lo xây dựng và phát triển văn hoá, con người đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, xây dựng gia đình bình đẳng, no ấm, tiến bộ, hạnh phúc./.

Huy Dương