Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019, thời gian qua các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nhằm góp phần nâng cao nhận thức pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật cũng như hiểu biết thêm về Ngày pháp luật Việt Nam cho đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh.

Công an huyện tuyên truyền pháp luật tại trường THCS Trung Hòa.

Theo đó, tại nhiều đơn vị trường, như: Tiểu học, THCS Trung Hòa; Tiểu học và THCS Bình Nhân; Tiểu học Vinh Quang; THCS Yên Nguyên…đã phối hợp với Công an huyện Chiêm Hóa, Công an các xã tổ chức tuyên truyền về Luật phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm, luật an toàn giao thông đường bộ và các bộ luật liên quan, các tệ nạn xã hội… thu hút đông đảo cán bộ giáo viên và học sinh tham gia.

Các hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam đã giúp cho giáo viên, học sinh có cơ hội để trang bị kiến thức cơ bản về các vấn đề pháp lý bổ ích, tự xác định được những hành vi nào là hành vi vi phạm pháp luật, tự bảo vệ mình, gia đình trước những tệ nạn xã hội, từ đó góp phần đẩy lùi những vấn nạn xã hội, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh./.