Khai mạc lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cộng đồng

Ngày 27-5, tại Nhà văn hóa thôn Bó Củng, xã Kim Bình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, UBND huyện Chiêm Hóa đã tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cộng đồng. Tham gia lớp học có 51 học viên là cán bộ các UBND các xã, thôn, hộ gia đình có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn 6 xã: Tân An, Trung Hà, Tân Thịnh, Kim Bình, Phúc Sơn, Hùng Mỹ.

Giảng viên Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội truyền tải kiến thức nghiệp vụ du lịch cộng đồng cho các học viên.

Trong thời gian 3 ngày, các học viên được giảng viên Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội truyền đạt kiến thức cơ bản về nghiệp vụ làm du lịch cộng đồng với 5 chuyên đề. Bao gồm: Tổ chức kinh doanh các sản phẩm du lịch cộng đồng, tâm lý và kỹ năng giao tiếp trong phục vụ khách du lịch, đón tiếp và phục vụ khách lưu trú tại nhà, hướng dẫn tham quan cho khách du lịch. Ngoài ra, các học viên được trải nghiệm cách chế biến món ăn đặc trưng địa phương, cách pha chế đồ uống…Thông qua lớp học nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng làm du lịch cộng đồng cho các học viên. Đồng thời, khuyến khích các hộ dân trên địa bàn tham gia tích cực vào hoạt động phát triển du lich, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Quang Huy