Đoàn kiểm tra Đề án 06 tỉnh Tuyên Quang làm việc kiểm tra thực hiện Đề án 06 năm 2023 tại huyện Chiêm Hóa

Ngày 26/12, Đoàn kiểm tra Đề án 06 tỉnh Tuyên Quang do đại tá Đỗ Tiến Thùy, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra thực hiện Đề án 06 tại huyện Chiêm Hóa. Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án 06 huyện; lãnh đạo công an huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành viên Tổ công tác Đề án 06 huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trước đó, Đoàn kiểm tra công tác triển khai Đề án 06 tỉnh đã trực tiếp kiểm tra việc triển khai thực hiện Đề án 06 tại hai xã Yên Nguyên, Tân Thịnh.

Các đại biểu dự buổi làm việc kiểm tra thực hiện Đề án 06 năm 2023 tại huyện Chiêm Hóa.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã được nghe báo cáo kết quả triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện Chiêm Hóa năm 2023. Huyện đã nghiêm túc chỉ đạo, tích cực đẩy mạnh, triển khai Đề án 06 tại cấp huyện, cấp xã; tổ chức giao ban hằng tuần bằng hình thức trực tuyến để đánh giá kết quả triển khai thực hiện Đề án 06 từ huyện đến cấp xã. Việc thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp tại Bộ phận một cửa, cấp lưu động trên toàn huyện được trên 102.026 CCCD, đạt tỷ lệ 98,24%; định danh điện tử là 8.1572 đạt tỷ lệ 78,2%.  Số lượng hồ sơ đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử (mức 1, mức 2) đạt tỷ lệ 94,3%. 100% cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang thuộc phạm vi, thẩm quyền quản lý đã cài đặt, kích hoạt thành công VNeID. Việc triển khai khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip tại các cơ sở khám, chữa bệnh đạt tỷ lệ 100%. Tính đến hết tháng 20/12/2023, toàn huyện đã có 16.810 người đăng ký, đăng nhập sử dụng ứng dụng VssID, đạt 72% kế hoạch BHXH tỉnh giao. Công tác làm sạch dữ liệu tiêm chủng, dữ liệu bảo hiểm xã hội các cơ quan, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả.

Đoàn kiểm tra của tỉnh đánh giá cao cách làm sáng tạo, hiệu quả của huyện Chiêm Hóa.

Cách làm hay và hiệu quả của huyện Chiêm Hóa trong triển khai thực hiện Đề án 06 tại huyện đó là Công an huyện đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức các mô hình tuyên truyền lưu động hướng dẫn người dân kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử (ứng dụng VneID), đăng nhập thành công dịch vụ công trực tuyến tại Hội chợ thương mại Chiêm Hóa năm 2023 và các Lễ hội xuân trên địa bàn huyện, qua đó mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận, đưa dịch vụ công trực tuyến đến gần người dân hơn và được người dân đồng tình ủng hộ. Trong quý I/2024, Công an huyện tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam triển khai mô hình thanh toán không dùng tiền mặt (mô hình Chợ 4.0 tại Chợ trung tâm huyện Chiêm Hóa) bằng phương pháp quét mã QR.

Các đại biểu thảo luận tại buổi làm việc.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của tỉnh và Tổ công tác Đề án 06 của huyện Chiêm Hóa đã thảo luận thẳng thắn trao đổi, làm rõ những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06. Đồng thời đã đưa ra các kiến nghị, đề xuất nhằm tìm ra phương hướng, biện pháp giải quyết trong thời gian tới. Từ đó, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả, đúng tiến độ các nhiệm vụ của Đề án 06 trên địa bàn huyện, góp phần hoàn thành sớm nhiệm vụ xây dựng các cơ sở dữ liệu quốc gia, thực hiện có hiệu quả Đề án 06, đảm bảo phương châm dữ liệu phải “đúng, đủ, sạch, sống”, đảm bảo an ninh, an toàn thông tin; nâng cao hiệu quả, chất lượng tuyên truyền, cung cấp và sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, tạo thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp tham gia thực hiện./.

Ngọc Hiển, Tài Tùng