UBND huyện Chiêm Hoá họp thường kỳ tháng 02 năm 2014

Sáng ngày 11/02, UBND huyện Chiêm Hóa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 02 năm 2014 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 01 và triển khai kế hoạch, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 02 và những tháng tiếp theo trong năm 2014. Đồng chí Ma Phúc Đào, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trực tiếp chủ chì hội nghị.

Trong tháng 01 vừa qua, UBND huyện Chiêm Hóa đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn triển khai các hoạt động đón Tết nguyên đán với tinh thần vui tươi, tiết kiệm, đảm bảo an toàn, giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc, tạo động lực phấn đấu thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2014. Cụ thể, huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tập trung hướng dẫn, đôn đốc bà con nông dân tổ chức gieo cấy các loại cây trồng vụ xuân. Đến nay, toàn huyện đã cấy lúa được 3.100ha/4.114 ha, đạt trên 75% kế hoạch, cây lạc gieo trồng được 1.500 ha/1.900 ha, đạt gần 80% kế hoạch, cây ngô gieo trồng được trên 207ha. Huyện đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây tập trung của huyện tại xã Tân An với diện tích 1,2ha....  Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tháng 01 đạt trên 23 tỷ đồng, các sản phẩm chủ yếu: Điện thương phẩm 4,5 triệu KWh, nước máy tiêu thụ 28 nghìn m3, Sulicomangan 800 tấn, đũa gỗ xuất khẩu 8 nghìn đôi. Tổng mức bán lẻ hàng hóa xã hội 95 tỷ đồng, đạt 11,3% kế hoạch. Tình hình thị trường hàng hóa đảm bảo và đa dạng, phong phú về chủng loại, giá cả bình ổn, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Tiếp tục thực hiện chỉ thị số 01 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đến ngày 08/02 đã viết được 83.166 giấy/34.197 ha, đạt 93,22% diện tích cần cấp trong toàn huyện.

Các đại biểu thảo luận tại cuộc họp thường kỳ tháng 02 năm 2014

Các lĩnh vực văn hóa xã hội, quốc phóng an ninh tiếp tục được triển khai thực hiện tốt. Huyện đã tổ chức Lễ tuyên dương trên 500 học sinh giỏi các cấp, học sinh thi đỗ cao đẳng, đại học, cán bộ thi đỗ chương trình đào tạo thạc sỹ; tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; tổ chức thành công Lễ hội Lồng tông mùng 8 tháng Giêng; Hội chọi trâu thu hút nhiều du khách và nhân dân các dân tộc trong toàn huyện tham dự với tinh thần vui tươi, phấn khởi. Chỉ đạo các xã duy trì, tổ chức tốt các Lễ hội như Lễ hội Bản Cuống, xã Minh Quang, Lễ hội Bản Ho, xã Phú Bình…Huyện cũng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn thực hiện tốt kế hoạch thăm và tặng quà cho các đối tượng, quan tâm và thực hiện các biện pháp hỗ trợ kịp thời, đảm bảo nhà nhà có Tết, không để hộ dân nào thiếu đói trong dịp Tết 2014. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sang chiến đấu, hoàn chỉnh hồ sơ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2014, xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2014.

Hội nghị cũng đã thống nhất thông qua 1 số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 02 năm 2014 đó là: Chỉ đạo nghiêm ngặt kỹ thuật gieo trồng, lịch thời vụ các loại cây trồng vụ xuân, chủ động tổ chức cung ứng đủ cây giống và các điều kiện để thực hiện hoàn thành kế hoạch trồng rừng năm 2014; đôn đốc chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, hoàn thành nhiệm thu đưa vào sử dụng, đẩy nhanh tiến độ xây dựng chợ trung tâm huyện; tiếp tục triển khai thực hiện tốt chỉ thị của Bộ GD  - ĐT về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2013  - 2014;  tổ chức lễ giao nhận quân năm 2014 đảm bảo chặt chẽ, an toàn, giao đủ chỉ tiêu cho các đơn vị nhận quân.

Phát biểu kết luận phiên họp thường kỳ tháng 02/2014, đồng chí  Ma Phúc Đào, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả các cơ quan, đơn vị đạt được trong thời gian qua, nhất là việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Tết nguyên đán 2014, tạo được không khí vui tươi, tiết kiệm, đảm bảo an toàn, giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc, tạo động lực phấn đấu thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2014.

Tài Tùng - Văn Tùng