Huyện Chiêm Hóa phát động tết trồng cây Xuân Giáp Ngọ 2014

Sáng ngày 9/2 tức ngày 10 tháng Giêng âm lịch, tại thôn An Phú xã Tân An, UBND huyện Chiêm Hóa đã tổ chức Lễ phát động tết trồng cây Xuân Giáp Ngọ 2014 với sự tham gia của một số đồng chí là lãnh đạo tỉnh, huyện và đông đảo nhân dân các dân tộc xã Tân An.

Đồng chí Tô Thị Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chiêm Hoá

phát động tết trồng cây Xuân Giáp Ngọ 2014

Trong những năm qua phong trào trồng cây đầu Xuân đã được cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia thực hiện, góp phần nâng cao ý thức của mỗi người dân trong việc trồng và bảo vệ nguồn tài nguyên rừng. Huyện đã tích cực chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm khuyến khích nhân dân tích cực trồng rừng đồng thời gắn với việc bảo vệ tốt diện tích rừng tự nhiên hiện có, khai thác hợp lý rừng trồng, khoanh nuôi tái sinh rừng trồng và ổn định dân cư. Công tác trồng, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả tích cực, nhiều năm liền Chiêm Hóa luôn hoàn thành đạt và vươt chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng. Riêng năm 2013, toàn huyện đã hoàn thành trồng mới trên 3.000ha rừng, nâng độ che phủ của rừng đạt trên 70%.  Việc trồng, bảo vệ rừng không chỉ có ý nghĩa bảo vệ môi trường mà nhờ trồng và khai thác rừng trồng đã mang lại nguồn thu nhập cao cho nhiều hộ dân trên địa bàn, góp phần đẩy mạnh công tác giảm nghèo ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Định, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ và đồng chí Nguyễn Công Nông, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tham gia tết trồng cây tại huyện Chiêm Hoá

Đông đảo CNVC - LĐ của huyện cùng bà con nhân dân xã Tân An tham gia tết trồng cây

Với mục tiêu phấn đấu năm 2014, Chiêm Hóa sẽ hoàn thành trồng mới trên 3.000ha rừng tập trung. Ngay sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, CNVC - LĐ và nhân dân trên địa bàn huyện đã tiến hành tham gia trồng trên 1.700 cây keo  các loại. Việc trồng cây đầu xuân đời đời nhớ ơn Bác đã trở thành việc làm truyền thống hàng năm  của nhân dân và cán bộ huyện Chiêm Hóa, góp phần xây dựng môi trường và cảnh quan, chống biến đổi khí hậu.

Hồng Nhung – Huy Dương