Khai mạc huấn luyện cán bộ Tiểu đoàn Dự bị động viên huyện Chiêm Hóa năm 2015

Ngày 4/8, tại Nhà văn hóa xã Phúc Sơn, Ban chỉ huy Quân sự huyện Chiêm Hóa đã tổ chức khai mạc Huấn luyện cán bộ Tiểu đoàn dự bị động viên huyện năm 2015. Tới dự có các đồng chí, Đại tá Lương Văn Hiệp, Chủ nhiệm Chính trị - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Thượng tá Hà Duy Thủy, Phó Tham mưu trưởng - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Thượng tá Phạm Quang Thanh, ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chiêm Hóa. Dự buổi khai mạc còn có đại diện các cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chiêm Hóa; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban Chỉ huy Quân sự xã Phúc Sơn; cùng 98 đồng chí cán bộ thuộc Tiểu đoàn Bộ binh của huyện.

Khai mạc huấn luyện cán bộ Tiểu đoàn Dự bị động viên huyện Chiêm Hóa năm 2015.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương, góp phần giữ vững ổn định về chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Do đó, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân nhân phải luôn nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, nhận thức rõ yêu cầu, nhiệm vụ, âm mưu hoạt động phá hoại của ke thù, sẵn sang chiến đấu cao, tích cực họ tập, rèn luyện, nâng cao trình độ về mọi mặt, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Huấn luyện cán bộ Tiểu đoàn DBĐV huyện Chiêm Hóa năm 2015 gắn với phương châm nhằm tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị cho cán bộ, nâng cao trình độ cho cán bộ, nâng cao trình độ tổ chức, phương phap huấn luyện, chỉ huy, hiệp đồng chiến đấu, thành thạo kỹ thuật, chiến thuật cá nhân, nắm chắc, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị khí tài trong biên chế, có sức cơ động cao, bảo đảm đủ điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng DBĐV, đáp ứng yêu cầu nhiệm  vụ trong tình hình mới.

Thượng tá Phạm Quang Thanh, ủy viên BTV Huyện ủy,

Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chiêm Hóa phát biểu khai mạc.

Theo đó, đối với các đồng chí cán bộ Tiểu đoàn Khung Thường trực của huyện cần phát huy tinh thần đoàn kết, một lòng thương yêu, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2015; tuyệt đối chấp hành điều lệnh, điều lệ, kỷ luật của Quân đội, quy định của đơn vị trong đợt huấn luyện, bảo đảm quân số huấn luyện cao, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, an toàn khi tham gia giao thông; phát huy tinh thần tự giác, chủ động sáng tạo trong học tập, lý thuyết kết hợp với thực hành, huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, hiệu quả”. Năm chắc nội dung được huấn luyện làm cơ sở cho các đồng chí trong quá trình huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu khi có lệnh của cấp trên; thực hiện tốt công tác dân vận ở khu vực nơi đóng quân và huấn luyện, phát huy hình ảnh cao đẹp “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ mới. Các đồng chí khung quản lý huấn luyện, tổ giáo viên và lực lượng phục vụ cần phát huy vai trò trách nhiệm, duy trì quản lý chặt chẽ quân số, chấp hành kỷ luật và bảo đảm an toàn tuyệt đối trong huấn luyện; duy trì nghiêm túc kế hoạch thời gian, hàng ngày tổ chức giao ban, nhận xét, đánh giá kết quả từng nội dung, từng khoa mục, rút kinh nghiệm kịp thời để bổ xung điều chỉnh nâng cap chất lượng huấn luyện cho những năm tiếp theo; bảo đảm tốt đời sống vật chất tinh thần, thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện nghiêm công tác bảo quản, bảo dưỡng tốt vũ khí trang bị trước, trong và sau khi kết thúc huấn luyện.

98 cán bộ thuộc Tiểu đoàn bộ binh tham gia học chính trị bài :

"Tình hình và chức năng nhiệm vụ của đơn vị dự bị Động viên"

Theo kế hoạch, Huấn luyện cán bộ Tiểu đoàn Dự bị động viên huyện Chiêm Hóa năm 2015 sẽ diễn từ ngày 4/8 đến hết ngày 18/8/2015 tại thôn Búng Pẩu xã Phúc Sơn. Trong đó 01 ngày học tập giáo dục Chính trị; 13 ngày huấn luyện Quân sự và 01 ngày hoạt động công tác dân vận tại cơ sở./.

Hải Hà - Huy Dương