Đại hội đại biểu MTTQ xã Tân Thịnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 09/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Thịnh tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đồng chí: Triệu Đức Long, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Trần Văn Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan: Ủy ban MTTQ huyện, Uỷ ban Kiểm tra huyện uỷ, Trung tâm Văn hoá, Truyền thông và Thể thao huyện; Đảng uỷ, HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội và 80 đại biểu về dự Đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Tân Thịnh đã vận động nhân dân tham gia xây dựng mới 5,572 km kênh mương; làm 1,72 km đường giao thông nội đồng; đóng góp xây dựng nông thôn mới trên 500 triệu đồng; hiến 4500 m2 đất làm đường bê tông và trên 37 km đường điện thắp sáng đường quê trị giá trên 550 triệu đồng; vận động nhân dân xây dựng cổng trào, cổng làng ở 10/10 khu dân cư chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trị giá 250 triệu đồng; công trình bồn hoa, công trình Lò đốt rác và tuyến đường điện thắp sáng đường quê chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ xã Tân Thịnh lần thứ XV.

Đồng chí Triệu Đức Long, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Vận động xây dựng được 35 mô hình tổ, nhóm tự quản vệ sinh đường làng ngõ xóm gắn với tuyến đường điện chiếu sáng, 10 mô hình phân loại rác thải và xử lý rác thải nhựa. Hằng năm có 10/10 khu dân cư đều đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa, tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm 94%. Vận động quỹ "Vì người nghèo"  trên 57 triệu đồng, hỗ trợ kinh phí làm mới và sửa chữa 10 nhà ở cho hộ nghèo, hỗ trợ thăm hỏi ốm đau, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn...  Vận động hội viên đoàn viên, nhân dân ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa với tổng số tiền trên 77 triệu đồng...Trong  nhiệm kỳ Uỷ ban MTTQ xã phối hợp với UBND xã, các tổ chức chính  trị - xã hội  phát động ủng hộ kinh phí tu sửa nhà bia ghi tên liệt sỹ với số tiền quyên góp ủng hộ trên 179,9. triệu đồng.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền được tăng cường; hoạt động của Ban thanh tra Nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng có chuyển biến tích cực, các tổ hòa giải hoạt động hiệu quả.  Đã hoà giải được 72 vụ, trong đó hòa giải thành 69/72 vụ đạt 95,9%. Trong nhiệm kỳ Ủy ban MTTQ xã luôn xếp loại tốt trở lên, 100% Ban công tác Mặt trận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các uỷ viên Uỷ ban MTTQ xã Tân Thịnh khóa XV, nhiệm kỳ 2024- 2029.

Với tinh thần "Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, phát triển", Đại hội hiệp thương cử 33 Ông (bà) tiêu biểu vào Uỷ ban MTTQ xã khóa XV, nhiệm kỳ 2024- 2029. Đại hội đã hiệp thương cử 06 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện Chiêm Hóa lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dịp này, đã có 04 tập thể và 07 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND xã vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác MTTQ xã, nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

Quang Huy