Chiêm Hóa khai mạc huấn luyện các đơn vị tự vệ năm 2014

Ngày 22/4, huyện Chiêm Hóa đã tổ chức Lễ khai mạc huấn luyện các đơn vị tự vệ năm 2014. Dự buổi Lễ có đ/c Ma Văn Long, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại biểu Ban CHQS huyện, lãnh đạo các cơ quan đơn vị cùng đông đảo chiến sỹ tự vệ của các đơn vị tham gia huấn luyện năm 2014.

Các học viên dự lễ khai mạc huấn luyện các đơn vị tự vệ năm 2014

Tham gia huấn luyện có 10 đơn vị bao gồm: Ban CHQS khối Huyện ủy, khối Chính quyền, Tự vệ Đài TT - TH, Hạt quản lý giao thông, Hạt Kiểm lâm, Ngân hàng NN - PTNT, Điện lực, Trung tâm Viễn thông 5, Chi cục Thuế và tự vệ Phòng Kinh tế - Hạ tầng. Trong thời gian từ ngày 22 - 28/4, các chiến sỹ tự vệ sẽ được tiếp thu các nội dung lý thuyết bao gồm: Quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác Quân sự - Quốc phòng; tình hình kinh tế, chính trị, Văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương, cơ sở và cơ quan, tổ chức; đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta  trong giai đoạn hiện nay. Kết thúc phần lý thuyết, tự vệ các đơn vị sẽ luyện tập phần thực hành tại thao trường với các nội dung về Điều lệnh đội ngũ, các tư thế, động tác bắn súng, ném lựu đạn, tổ tự vệ bắn mục tiêu bằng súng bộ binh, các tư thế vận động trong chiến đấu, tập bắn súng, chuẩn bị thao trường và kết thúc là phần kiểm tra bắn đạn thật.

Việc huấn luyện các đơn vị tự vệ được Ban CHQS huyện và các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện Chiêm Hóa đặc biệt quan tâm. Thông qua huấn luyện, nhằm đẩy mạnh việc giáo dục chính trị, nâng cao nhận thức cho lực lượng tự vệ của các đơn vị hiểu rõ nhiệm vụ quốc phòng của địa phương năm 2014. Đồng thời nâng cao trình độ chiến thuật, khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp hiệp đồng với các lực lượng, sẵn sàng xử lý các tình huống, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Tài Tùng - Huy Dương