Đoàn đại biểu huyện Chiêm Hóa đi báo công dâng Bác tại tỉnh Nghệ An

Vừa qua đoàn đại biểu dự hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 03 - CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của huyện Chiêm Hóa đã có chuyến đi báo công dâng Bác tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

Lễ báo công dâng Bác tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong chuyến hành trình, Đoàn đã ghé thăm Quảng trường Hồ Chí Minh và tượng đài Bác Hồ tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An. Tiếp đó đoàn đã đến xã Kim Liên huyện Nam Đàn thăm làng Hoàng Trù quê ngoại và làng Sen quê nội của Bác. Tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đoàn đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác. Thay mặt đoàn đồng chí Tô Thị Nhân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo với Bác về một số thành tích nổi bật mà Đảng bộ, nhân dân huyện Chiêm Hóa đã đạt được và hứa với Bác: Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Chiêm Hóa sẽ tiếp tục  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”, cùng đoàn kết xây dựng Chiêm Hóa ngày phát triển, xứng đáng với  truyền thống của quê hương cách mạng  anh hùng

Trong chuyến đi này, có rất nhiều đại biểu là lần đầu tiên đựoc về quê Bác. Em Triệu Văn Phòng học sinh lớp 8A Ttrường THCS Xuân Quang tâm sự: Trước đây em chỉ biết quê Bác qua các bài học, qua sách báo, trên ti vi thấy quê Bác thật là đẹp. Nay tận mắt được nhìn thấy khu vườn, căn nhà nhỏ, khung cửi, guờng tre và nhiều đồ vật của gia đình Bác thật đơn sơ giản dị, em tự thầm hứa với Bác sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này trở thành những ngưòi có ích cho xã hội. Còn anh Phạm Đình Nhuệ, Bí thư chi bộ thôn Cầu Cả, xã Yên Nguyên cho biết: Lần đầu tiên về thăm quê Bác, tôi rất xúc động. Tôi thấy Người trưởng thành từ những ngôi nhà đơn sơ này và đã vượt bao khó khăn để ra đi tìm đường cứu nước, mang lại cơm no áo ấm cho toàn dân tộc Việt Nam.  Khi về sẽ khuyên bảo con cháu phải học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ... ”.

Nhân dịp này, đoàn đã đi thăm viếng khu di tích cố tổng Bí thư Trần Phú tại thôn Châu Linh, xã Tùng Ảnh huyện Đức Thọ, thăm viếng khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc tại  huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh.

Thông qua chuyến đi các đại biểu đã hiểu thêm về truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam, về cuộc đời giản dị của Bác Hồ kính yêu. Khi trở về địa phương, các đại biểu sẽ làm tốt công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp quần chúng nhân đoàn kết cùng nhau học tập và làm theo tấm gưong đạo đức của Bác./.

Huy Dương