Chiêm Hóa tập huấn nghiệp vụ công tác nghiên cứu, biên soạn, xuất bản lịch sử Đảng bộ , truyền thống cơ quan, đơn vị năm 2013

Sáng ngày 11/9/2013, tại Trung tâm Văn hóa TT - TT huyện Chiêm Hóa, Ban Tuyên giáo huyện ủy chiêm Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác nghiên cứu, biên soạn, xuất bản lịch sử Đảng bộ, truyền thống cơ quan, đơn vị năm 2013.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được chia sẻ những kinh nghiệm trong việc tổ chức nghiên cứu, biên soạn lịch sử đảng bộ địa phương và thảo luận, nêu những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. Đồng thời nắm vững được nội dung, nhiệm vụ của Ban chỉ đạo, Ban biên tập; mục tiêu, quan điểm và các bước tiến hành biên soạn lịch sử đảng bộ. Trong đó vấn đề về tư liệu, sự kiện, nhân chứng lịch sử được các đại biểu quan tâm thảo luận. Trong thời gian qua, xác định được công tác nghiên cứu và biên soạn lịch sử Đảng bộ phương là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần tổng kết kinh nghiệm lãnh đạo của Đảng và phong trào cách mạng của quần chúng trong các thời kỳ lịch sử; giáo dục truyền thống và bồi dưỡng tình cảm cách mạng, lòng tự hào và niềm tin vào Đảng cộng sản Việt Nam của nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu nhi; góp phần thúc đẩy sự nghiệp đổi mới toàn diện đất nước nên công tác tổ chức nghiên cứu, biên soạn lịch sử đảng bộ địa phương đã được các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đặc biệt quan tâm. Cho đến nay, huyện Chiêm Hóa đã có 4 xã, thị trấn đã và đang xuất bản lịch sử Đảng bộ địa phương; trên 10 xã, cơ quan, đơn vị đã hoàn thành và đang thẩm định bản thảo, các đơn vị còn lại đang trong quá trình nghiên cứu, sưu tầm để hoàn thiện, phấn đấu trong năm 2013 toàn huyện sẽ có 10 xã xuất bản lịch sử đảng bộ địa phương theo đúng kế hoạch đã đề ra./.

Tài Tùng