Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Chiêm Hóa lần thứ XVI

Sáng ngày 11/7, Ban Thường vụ Huyện uỷ Chiêm Hoá đã tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ XVI, kiểm điểm kết quả công tác lãnh đạo thực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền và vận động quần chúng 6 tháng đầu năm, bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013.

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Chiêm Hóa lần thứ XVI

6 tháng đầu năm 2013, huyện uỷ Chiêm Hoá đã tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 36 của BTV Tỉnh uỷ về Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 01 của BTV Tỉnh uỷ về tăng cường công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. BTV huyện uỷ đã chỉ đạo, lãnh đạo các cấp, các ngành, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Sản lượng lương thực 6 tháng đầu năm đạt 29.888 tấn, đạt 103% kế hoạch; trồng mới trên 2.320 ha rừng; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 137 tỷ đồng, thu ngân sách đạt 19,4 tỷ đồng. Giải quyết việc làm mới cho 2.053 lao động. Trong 6 tháng đầu năm, huyện đã mở 3 lớp tìm hiểu về Đảng cho 165 quần chúng ưu tú, 2 lớp bồi dưỡng đảng viên mới cho 116 đảng viên dự bị; 2 lớp sơ cấp lý luận chính trị cho 152 đảng viên, kết nạp 111 đảng viên mới; công nhận 211 đảng viên chính thức; xét đề nghị tặng huy hiệu Đảng cho 72 đồng chí, trong đó 29 đồng chí có từ 50 tuổi đảng trở lên.

6 tháng cuối năm, huyện uỷ Chiêm Hoá tiếp tục chỉ đạo tốt công tác sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2013 gắn với điều chỉnh hợp lý cơ cấu cây trồng. Xây dựng đề án phát triển thuỷ sản vùng lòng hồ thuỷ điện Chiêm Hoá. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại 25 xã, trong đó tập trung vào việc chỉnh trang khuôn viên nhà ở, cải tạo, nâng cấp các công trình vệ sinh, vuờn tạp, đường làng, ngõ xóm. Phấn đấu hết năm 2013, toàn huyện cơ bản hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân. Tổ chức triển khai thực hiện Hướng dẫn số 03 ngày 1/6/2013 của BTV Tỉnh uỷ về việc lấy phiếu tín nhiệm hàng năm đối với các thành viên lãnh đạo cấp uỷ và cán bộ lãnh đạo trong cơ quan Đảng, Nhà nuớc, MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội của tỉnh. Tập trung phát triển kinh tế, xã hội, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2013.

Hà Niêm - Quang Huy