Thường trực Huyện ủy Chiêm Hóa gặp mặt, làm việc với Đoàn đại biểu Thanh niên tình nguyện ASEAN

Ngày 07/12, Thường trực Huyện ủy Chiêm Hóa đã có buổi gặp mặt, làm việc với Đoàn đại biểu Thanh niên tình nguyện ASEAN. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hà Thị Minh Quang, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Tỉnh đoàn; lãnh đạo Ban Dân vận, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện; Huyện đoàn Chiêm Hóa, Phòng Giáo dục và Đào tạo; Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn.

Đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì gặp mặt Đoàn đại biểu Thanh niên tình nguyện ASEAN.

Từ ngày 23/11 – 08/12, Đoàn đại biểu Thanh niên tình nguyện ASEAN đã thực hiện chuỗi hoạt động tình nguyện ý nghĩa tại huyện Chiêm Hoá, trong đó tập trung vào các Hoạt động bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu tiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu như: Tổ chức thu gom xử lý, xóa điểm đen rác thải thành vườn hoa rộng 200m2 tại đỉnh Đèo Gà, xã Tân Thịnh, Hòa Phú cùng 50 đoàn viên thanh niên địa phương. Tổ chức làm và trao tặng 220 thùng rác tái chế từ thùng sơn cho 220 hộ gia đình trên địa bàn xã Ngọc Hội với tổng trị giá trên 7 triệu đồng.  Tổ chức các hoạt động đổi rác thải nhựa lấy cây xanh (200 cây cảnh và 500 đồ dùng học tập (bút, thước kẻ, compa….) trị giá 8 triệu đồng và 01 lớp tập huấn, hướng dẫn cho các em học sinh trường Tiểu học Vinh Quang về bảo vệ môi trường, cách tái chế rác thải nhựa với sự tham gia của hơn 700 em học sinh và giáo viên nhà trường.  Tổ chức trồng cây phủ xanh 01 đồi trọc với 5.000 cây keo cho hộ gia đình ông Hoàng Văn Lương là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Tân Hoa, xã Tân An với tổng trị giá trên 10 triệu đồng. Hoạt động tại cơ sở: Tổ chức các hoạt động thu gom bao bì thực vật, thả trên 50kg Cá các loại nhằm bảo vệ môi trường, tái tạo nguồn lợi thủy sản, chống lại nạn kích điện tận diệt các loài thủy sinh, nâng cao ý thức của người dân trong việc sử dụng thuốc bảo vệ môi trường, hồi sinh dòng suối Ba tại thôn Chuông xã Hà Lang; ­Đắp trên 200m hoàn mang đường bê tông giao thông nội đồng tại thôn Pá Tao, xã Hòa An.

Một số hoạt động của Đoàn thanh niên tình nguyện ASEAN tại cơ sở.

Bên cạnh đó, 10 thành viên của Đoàn cũng tập trung vào các Hoạt động chăm sóc bảo vệ thanh thiếu niên nhi đồng như: Tổ chức vẽ hơn 15 mét tranh tường tại trường Mầm Non Tân An và xây dựng 01 khu vui chơi thân thiện với môi trường tại điểm trường mầm non Tân Cường trường mầm non Tân An cùng 20 Đoàn viên thanh niên địa phương trị giá 30 triệu đồng. Tổ chức 06 buổi dạy học tiếng Anh và các hoạt động trò chơi cho hơn 100 em học sinh tại trường Tiểu học Vĩnh Lộc vào các buổi tối 2, 4, 6 hàng tuần.

Đoàn thanh niên tình nguyện ASEAN gồm 10 thành viên đến từ 10 quốc gia thành viên ASEAN trong độ tuổi 18 – 35, đang hoạt động trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, có kinh nghiệm và niềm yêu thích tới các hoạt động tình nguyện cộng đồng.

Các thành viên Đoàn tình nguyện bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi được trải nghiệm, tham gia các hoạt động về các hoạt động tình nguyện tại huyện Chiêm Hóa.

Tại huyện Chiêm Hóa, Đoàn đã phối hợp tổ chức tốt các hoạt động giao lưu hữu nghị, hoạt động tình nguyện quốc tế tại địa phương. Tuyên truyền đến đông đảo quần chúng nhân dân, các em học sinh về bảo vệ môi trường, tái chế rác thải nhựa, chung tay giảm thiểu thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu; đồng thời tạo môi trường giao lưu với bạn bè Quốc tế cho thanh thiếu nhi, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện và được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao, nhân dân ủng hộ. Các thành viên trong Đoàn rất vui mừng, phấn khởi khi được trải nghiệm, tham gia các hoạt động cùng đoàn viên, thanh niên, các em thiếu nhi trên địa bàn huyện, thêm hiểu về tình cảm, mảnh đất, con người, giá trị bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hà Đức tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao các hoạt động của Đoàn thanh niên tình nguyện ASEAN tại huyện Chiêm Hóa.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, Tỉnh đoàn tặng quà và chụp ảnh cùng Đoàn đại biểu Thanh niên tình nguyện ASEAN.

Đồng chí mong muốn, qua hoạt động lần này, với những trải nghiệm đầy ý nghĩa, mỗi thành viên trong đoàn sẽ là cầu nối tuyên truyền cảm nhận về mảnh đất, con người huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang nói riêng, về Việt Nam nói chung để các quốc gia Đông nam Á hiểu rõ hơn về đất nước Việt Nam; đồng thời là dịp thắt chặt tình đoàn kết và hữu nghị giữa thanh niên các nước ASEAN./.

Tài Tùng