Trường THPT Chiêm Hóa sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đang đến gần, cùng với các trường THPT trên địa bàn tỉnh, trường THPT Chiêm Hóa cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng diễn ra thuận lợi, an toàn.

Xác định kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng, đánh dấu 12 năm “đèn sách” cũng như mở “cánh cửa” mới cho tương lai. Gần đến ngày thi, các học sinh lớp 12, trường THPT Chiêm Hoá càng quyết tâm tăng tốc ôn tập và lấy ước mơ làm mục tiêu để được tiếp thêm động lực.

Thầy và trò trường THPT Chiêm Hóa ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2023.

Năm học 2022-2023, điểm thi trường THPT Chiêm Hóa có 439 thí sinh dự thi, 20 phòng thi; trong đó có 352 thí sinh đang theo học lớp 12 tại trường, 55 thí sinh theo học tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện, 32 thí sinh tự do. 127 thí sinh chỉ đăng kí xét tốt nghiệp, 312 thí sinh đăng kí thi đại học, cao đẳng (289 em học sinh đăng ký dự thi Tổ hợp Khoa học xã hội; 86 em đăng kí thi tổ hợp khoa học tự nhiên). Để tổ chức ôn tập hiệu quả, ngay từ đầu năm học, Ban Giám hiệu nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập, lựa chọn những giáo viên có kinh nghiệm, chuyên môn vững để giảng dạy, ôn tập cho học sinh khối lớp 12. Trong quá trình ôn tập, giáo viên xây dựng chương trình ôn tập phù hợp, chú trọng đến việc truyền đạt cho học sinh kỹ năng làm bài, cấu trúc bài thi để các em củng cố, tổng hợp lại kiến thức. Ngoài tập trung ôn tập cho học sinh, nhà trường còn chuẩn bị các công tác khác nhằm bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, nghiêm túc, đúng quy chế. Trong đó, việc tuyên truyền về kỳ thi được các trường đặc biệt quan tâm, nhất là những điểm mới trong quy chế thi; tăng cường công tác tuyên truyền về kỳ thi, rà soát lại cơ sở vật chất, trang thiết bị… đảm bảo các điều kiện để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 20223 diễn ra an toàn, hiệu quả nhất.

Huyện Chiêm Hóa có 5 đơn vị trường THPT, 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên với trên 1.100 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Để chuẩn bị cho kỳ thi, huyện Chiêm Hóa đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, y tế, điện nước…để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt được kết quả cao nhất./.

Ngọc Hiển- Văn Linh