TRẠM THÚ Y HUYỆN CHIÊM HÓA TỔNG KẾT CÔNG TÁC THÚ Y NĂM 2015

Vừa qua,Trạm thú y huyện Chiêm Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và đề ra phương huớng nhiệm vụ công tác năm 2016.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác thú y năm 2015 và đề ra phương huớng nhiệm vụ công tác năm 2016.

Năm 2015  toàn huyện đã tiêm phòng bệnh tụ huyết trùng, vacxin lở mồm long móng được trên 77.000 liều trên đàn trâu, bò; tiêm phòng vacxin lở mồm long móng, phòng bệnh tụ huyết trùng, dịch tả, Lep tô trên đàn lợn được trên 177.000 liều; tiêm trên một  triệu liều vacxin tụ huyết trùng và vacxin Newcastle trên đàn gia cầm. Tuy nhiên kết quả tiêm phòng dịch bệnh vẫn còn đạt thấp so với tổng đàn gia súc gia cầm hiện có. Nguyên nhân chủ yếu là do nhận thức của nguời chăn nuôi chưa hiểu rõ, hiểu đúng về việc tiêm phòng cho gia súc gia cầm; một số cấp uỷ chính quyền địa  phuơng chưa thật sự tập trung chỉ đạo sát sao về công tác tiêm phòng; một số hộ  còn thả rông gia súc nên gây khó khăn trong việc tiêm phòng. Công tác phối hợp, kiểm tra công tác tiêm phòng tại cơ sở của Trạm thú y với các xã, thi trấn chưa được thường xuyên liên tục.

Đại biểu dự hội nghị thảo luận đề ra giải pháp thực hiện công tác thú y trong thời gian tới.

Để công tác tiêm phòng dich bệnh năm 2016, Tram thú y huyện Chiêm Hóa sẽ tiếp tục chỉ đạo, phân công cán bộ bám sát cơ sở, theo dõi tình hình dịch bệnh trên địa bàn, phát hiện và xử lý kịp thời khi có biểu hiện của dịch bệnh xảy ra, không để dịch bệnh lây lan. Phối hợp với các ngành chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền công tác tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; tiếp tục tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm tra, không cho vận chuyển gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc vào địa bàn huyện. Kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y tại các chợ, các điểm giết mổ. Tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh thuốc thú y trên địa bàn; thường xuyên củng cố và tổ chức tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ thu y viên trong công tác kiểm tra, theo dõi dịch bệnh./.

Văn Tùng