Chiêm Hóa tổ chức tập huấn công tác đối ngoại

Sáng ngày 4/12, Sở Ngoại vụ tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Chiêm Hóa tổ chức tập huấn công tác đối ngoại năm 2013

Dự, chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Định, Tỉnh ủy viên, GĐ Sở Ngoại vụ; đồng chí Tô Thị Nhân, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Hà, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn Phòng Huyện ủy; Văn phòng HĐND, UBND huyện; lãnh đạo BTG, BTC Huyện ủy; các Phòng, Ban chuyên môn thuộc UBND huyện; Hội chữ thập đỏ, công an huyện, BCH quân sự huyện, các đồng chí lãnh đạo UBND, cán bộ văn phòng thống kê các xã, thị trấn trên địa bàn.

Đồng chí: Nguyễn Thị Định, Tỉnh ủy viên, GĐ Sở Ngoại vụ chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị tập huấn, lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã triển khai các Quyết định của UBND tỉnh về quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh; về công tác quản lý đoàn ra nước ngoài và các đoàn người nước ngoài vào tỉnh; hội nghị còn được giới thiệu một số nội dung cơ bản về lễ tân ngoại giao và tiếp xúc đối ngoại. Cũng tạo buổi tập huấn, các đại biểu đã trao đổi những vấn đề liên quan đến công tác thông tin đối ngoại và viện trợ phi chính phủ nước ngoài cho địa phương cũng như chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong hoạt động lễ tân đối ngoại.

Đồng chí: Nguyễn Hồng Hà - PCT UBND huyện quán triệt tại hội nghị.

Qua tập huấn đã giúp các học viên các kỹ năng, kiến thức về giao thức ngoại giao để thực hiện hiệu quả hơn nhiệm vụ của mình trong công tác lễ tân đối ngoại./.

Hồng Nhung – Huy Dương