Liên đoàn Lao động huyện Chiêm Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2023

Chiều ngày 27/12/2023 Liên đoàn Lao động huyện Chiêm Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác Công đoàn năm 2023.

Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2023, BCH LĐLĐ huyện đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở trong huyện tích cực, chủ động đề ra nhiều giải pháp, tổ chức triển khai hoàn thành các nội dung, nhiệm vụ theo chương trình công tác. Các cấp công đoàn huyện đã chủ động nắm tình hình hoạt động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; nắm tâm tư, nguyện vọng, đời sống việc làm và giải quyết kịp thời, khó khăn vướng mắc của đoàn viên, CNVCLĐ. Kết quả trong năm 2023, các công đoàn cơ sở đã kết nạp đoàn viên mới 126 đoàn viên đạt 126% KH; giới thiệu được 112 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp, đạt 104,7% KH. 100% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà nước; doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước tổ chức hội nghị người lao động. Có 7/7 công đoàn cơ sở doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp ngoài nhà nước tổ chức đối thoại tại nơi làm việc. Vận động ủng hộ Quỹ "Mái ấm Công đoàn" được 141.910.000đ, trong năm đã có 03 hộ gia đình đoàn viên khó khăn được hỗ trợ làm nhà và sửa chữa nhà ở trị giá 100 triệu đồng. Từ nguồn quỹ "Nông thôn mới" Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 250.000.000đ cho Uỷ ban nhân dân xã Yên Nguyên xây dựng tuyến đường mẫu tại thôn Cầu Cả; hỗ trợ 84,74 triệu đồng kinh phí làm đường bê tông liên thôn Đầm hồng 2, Đầm Hồng 3, xã Ngọc Hội, hỗ trợ kinh phí xây dựng tuyến đường mẫu nông thôn mới nâng cao tại xã Hòa Phú trị giá 20,5 triệu đồng.… Vận động đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia lao động làm 90m đường bê tông nông thôn, tại xã Ngọc Hội; phát dọn tuyến đường và chăm sóc hàng cây Đào từ khu vực chân Đèo Gà xã Tân Thịnh đến chân Đèo Gà xã Hoà Phú... Thực hiện có hiệu quả dự án vốn vay 120 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại 04 công đoàn cơ sở. Công đoàn cơ sở tăng cường công tác giám sát việc thực hiện các nghĩa vụ đối với người lao. Không để xảy tình trạng nợ đọng tiền lương, tiền thưởng của người lao động, kiến nghị với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm Nghị định số 90/NĐ-CP cũng như pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội.

Các đại biểu dự hội nghị.

Thiết thực chào mừng Đại hội công đoàn các cấp Liên đoàn Lao động huyện Chiêm Hóa tổ chức Liên hoan tiếng hát đoàn viên, CNVCLĐ năm 2023; Tham gia Liên hoan tiếng hát đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh Tuyên Quang năm 2023, kết quả được 01 Giải khá tiết mục và Giải C toàn đoàn. Phối hợp tổ chức Giải cầu lông CNVCLĐ và lực lượng vũ trang huyện Chiêm Hóa năm 2023; giải Bóng chuyền hơi đoàn viên Công nhân viên chức Lao động và lực lượng vũ trang huyện Chiêm Hóa năm 2023.

Các đại biểu ký cam kết thi đua năm 2024.

Năm 2024, LĐLĐ huyện tiếp tục đổi mới, nội dung phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn, trọng tâm là chuyển đổi số, xây dựng công đoàn số, đoàn viên số trong thực hiện các chức năng cơ bản của tổ chức Công đoàn. Tiếp tục chỉ đạo công đoàn cơ sở đăng ký thực hiện ít nhất 01 việc làm cụ thể. Tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ khối hành chính sự nghiệp tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước thông qua thực hiện có hiệu quả các hoạt động tham mưu, đề xuất và triển khai nhiệm vụ, tích cực tham gia cải cách thủ tục hành chính và chuyển đổi số trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và đề ra 12 chỉ tiêu chủ yếu…

Hội nghị đã tổ chức ký giao ước thi đua năm 2024 cho 4 khối hành chính, sự nghiệp, các xã thị trấn và doanh nghiệp.

Các tập thể, cá nhân có thành tich được khen thưởng tại hội nghị.

LĐLĐ huyện Chiêm Hóa đã trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh" 2022-2023;  phong trào thi đua "Văn hóa - Thể thao", "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà", "Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động"; tặng cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho các CĐCS đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2022- 2023./.

Hoài Thu, Huy Dương