Khai giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi thú y tại xã Hà Lang

Sáng ngày 17/5, tại xã Hà Lang, Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Chiêm Hoá phối hợp với UBND xã tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi thú y cho 35 học viên là những hộ chăn nuôi gia súc gia cầm trên địa bàn xã.

Các đại biểu cùng các học viên trong buổi khai giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi thú y khóa I.

Trong 01 tháng học tập, học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về lý thuyết kết hợp với thực hành về lĩnh vực chăn nuôi, thú y như: kỹ thuật phòng chống dịch bệnh; chăm sóc phát triển đàn gia súc, gia cầm; vệ sinh chuồng trại; công tác phối giống; điều trị các bệnh thường gặp trên đàn gia súc, gia cầm; sử dụng các loại thuốc thú y trong chăn nuôi...

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ áp dụng những kiến thức đã được học vào thực tiễn để phát triển đàn gia súc, gia cầm, phòng chống dịch bệnh đàn vật nuôi, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững./.

Quang Huy