Hòa Phú thành lập Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững và nhóm phòng chống bạo lực gia đình

Ngày 21/5, tại hội trường Nhà văn hóa xã Hòa Phú, UBND xã Hòa Phú đã tổ chức thành lập Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững và nhóm phòng chống bạo lực gia đình.

Các thành viên  câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững và nhóm phòng chống bạo lực gia đình xã Hòa Phú

Câu lạc bộ được thành với  60 hội viên. Đối tưọng tham gia câu lạc bộ là những người có nhu cầu tham gia sinh hoạt để giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Các hội viên sẽ thường xuyên tổ chức sinh hoạt tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật hôn nhân gia đình;  trao đổi về kinh nghiệm trong sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt, xây dựng gia đình văn hóa, gia đình gương mẫu tiêu biểu, các hoạt động văn hóa văn nghệ. Đối với nhóm phòng chống bạo lực gia đình được hình thành sẽ có nhiệm vụ thường xuyên tham gia tuyên truyền, tư vấn, hòa giải, hỗ trợ can thiệp các mâu thuẫn gia đình, bạo lực gia đình, phòng chống các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình.

Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững và nhóm phòng chống bạo lực gia đình được thành lập sẽ tiếp tục đẩy mạnh sự gắn kết giữa các gia đình trong thôn bản và giữa các thôn bản với nhau, cùng xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, xây dựng khu dân cư văn hoá./.

Văn Linh