Chủ tịch Hội sinh vật cảnh Việt Nam trồng cây lưu niệm tại Bản Ba

Sáng 04/9, Chủ tịch Hội sinh vật cảnh Việt Nam, TS. Nguyễn Hữu Vạn cùng đoàn công tác đã tới thăm và trồng cây lưu niệm tại dự án Khu Du lịch Sinh thái Thác Bản Ba (Xã Trung Hà, Chiêm Hóa, Tuyên Quang).

Đoàn công tác gồm các ông: TS. Nguyễn Hữu Vạn (nguyên: Tổng kiểm toán nhà nước, Bí thư tỉnh uỷ Lào Cai, hiện là chủ tịch Hội sinh vật cảnh Việt Nam; Nguyễn Sáng Vang (nguyên: Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Bí thư tỉnh uỷ Tuyên Quang); Nguyễn Văn Thiện (nguyên: Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh uỷ Bình Định);  Nguyễn Văn Vọng (nguyên: Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương). Đi cùng đoàn có các đồng chí: Ma Phúc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Chiêm Hoá; Hà Thị Minh Quang, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Chiêm Hoá; lãnh đạo xã Trung Hà; lãnh đạo một số phòng,  ban trên địa bàn huyện.

Từ trái sang phải: Chủ tịch SGC - Ông Nguyễn Văn Kiên, TS. Nguyễn Hữu Vạn (Nguyên: Tổng Kiểm toán Nhà nước, Bí thư tỉnh uỷ Lào Cai, hiện là Chủ tịch Hội sinh vật cảnh Việt Nam), ông Nguyễn Sáng Vang  (Nguyên: Phó chủ nhiệm UB Kiểm tra Trung ương, Bí thư tỉnh uỷ Tuyên Quang); ông Nguyễn Văn Thiện (Nguyên Bí thư tỉnh uỷ Bình Định), ông Ma Phúc Hà, Bí thư huyện Chiêm Hoá; bà Hà Thị Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Chiêm Hoá và nhân viên tại khu dự án Bản Ba.

Đại diện Hội sinh vật cảnh Việt Nam và các thành viên trong đoàn đã trồng 5 cây lưu niệm tại dự án và 1 cây lưu niệm tại Đền thờ Đức Thánh Lượng ở Bản Ba. Ông Nguyễn Hữu Vạn đánh giá cao tinh thần chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Thác Bản Ba đang phát triển là giữ lại hệ sinh thái rừng, bảo tồn thiên nhiên, lấy tiêu chí xanh làm kim chỉ nam phát triển dự án. Ông cho rằng, Bản Ba đang sở hữu trữ lượng cây xanh lớn, đa dạng. Phía Hội sinh vật cảnh Việt Nam sẵn sàng tư vấn cho dự án những phương án phát triển cây trồng phù hợp thổ nhưỡng và điều kiện tự nhiên của vùng đất.

Đoàn công tác đi thăm dự án.

Ông Nguyễn Sáng Vang, nguyên Bí thư tỉnh uỷ Tuyên Quang cho rằng, Chủ đầu tư Dự án tại Bản Ba cần tận dụng các nguồn lực để thúc đẩy nhanh tiến độ dự án, để Tuyên Quang có một điểm lưu trú xứng tầm điều kiện tự nhiên và thiên nhiên nơi đây.
        Đồng chí Bí thư Huyện ủy Ma Phúc Hà cho biết, huyện Chiêm Hóa sẵn sàng tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn, trong đó có Dự án Bản Ba. Đồng chí tin tưởng Công ty TNHH Sông Gâm sẽ tạo ra một khu nghỉ dưỡng xứng tầm với tiềm năng thiên nhiên nơi đây, tạo dấu ấn cho phát triển du lịch không chỉ huyện Chiêm Hoá mà còn cả tỉnh Tuyên Quang.

Đoàn công tác thăm và thắp hương tại Đền Đức Thánh lượng, Bản Ba.

Chủ tịch SGC Nguyễn Văn Kiên cho biết, với những điều kiện thuận lợi hiện có, Công ty quyết tâm đẩy nhanh tiến độ Dự án  và đón khách thăm quan trong thời gian sớm nhất.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm dự án của đoàn công tác:

Theo SONG GAM CORP (SGC)