Hội nghị triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm cấp định danh điện tử, căn cước công dân; giải pháp thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện

Ngày 18/10, UBND huyện Chiêm Hoá tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm cấp Định danh điện tử, Căn cước công dân và các giải pháp thực hiện Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn huyện. Đồng chí Vũ Đình Tân, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Cùng dự có lãnh đạo Công an huyện Chiêm Hoá; các cơ quan, đơn vị; thành viên Tổ công tác 2506 của huyện; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Vũ Đình Tân huyện chủ trì hội nghị.

Công an huyện phát biểu thảo luận tại hội nghị.

Hội nghị đã được triển khai Kế hoạch số 2120/KH-CAH-QLHC ngày 7/10/2022 về mở đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022; tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 cảu Chính phủ… Đợt cao điểm “90 ngày, đêm” diễn ra từ nay đến hết ngày 31/12/2022 với các nhiệm vụ trọng tâm: Cấp căn cước công dân bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”; tiếp nhận, giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến; cấp tài khoản định danh điện tử; công tác tham mưu, triển khai thực hiện bảo đảm các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng từ 31/12 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Đình Tân phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Đình Tân yêu cầu: Các thành viên Tổ công tác 2506, các cơ quan, đơn vị, UBND – Công an các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với Công an huyện để trao đổi, cung cấp thông tin, bảo đảm tiến độ thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch. Tăng cường tuyên truyền về ý nghĩa, vai trò, kết quả triển khai thực hiện Đề án; tiện ích của ứng dụng VNeID, lợi ích, thuận lợi của tài khoản định danh và xác thực điện tử mức độ 1 và mức độ 2 và xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện. Tập trung nguồn lực thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, làm tốt công tác tham mưu, thành lập 02 tổ cấp tài khoản định danh điện tử, CCCD tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện. Thực hiện cấp lưu động tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện...

Để hoàn thành nhiệm vụ đề ra,  Tổ công tác 2506, các cơ quan, đơn vị, UBND – Công an các xã, thị trấn chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Tăng cường tuyên truyền, thông tin đến người dân về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy hết giá trị sử dụng và các phương thức sử dụng thay thế; phấn đấu hoàn thành đợt cao điểm với quyết tâm chính trị cao nhất./.

Văn Linh