Hướng dẫn quét mã QR Code trong phòng chống COVID-19

Để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong khai báo y tế điện tử qua mã QR-Code trên điện thoại thông minh, kịp thời truy vết người có liên quan đến yếu tố dịch tễ, đặc biệt khi tình hình COVID -19 đang diễn ra rất phức tạp. Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện Chiêm Hóa hướng dẫn check mã QR khi người dân đến tất cả các địa điểm: Công sở, Bệnh viện, Trường học, Siêu thị, Chợ truyền thống, các cơ sở lưu trú, nhà hàng… đều có thể thực hiện kiểm soát y tế đối với khách đến và đi bằng mã QR CODE.

Người dân có thể thực hiện khai báo y tế bằng QR code khi đi/đến các địa điểm công cộng thông qua các phần mềm ứng dụng app mobile: “Vietnam Health Declaration”, “Bluezone”, “Ncovi” trên điện thoại di động thông minh. Hướng dẫn cài đặt trên ứng dụng Bluezone, với các bước cụ thể như sau và thực hiện theo hướng dẫn:

                 

B1: Sau khi tải BLuezone và mở có hình như trên.

B2: Vào phần "Quét mã check-in" như hình vẽ trên.

Ví dụ: thực hiện khi đến Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện, thực hiện quét mã QR Code sau:

B3: Check mã QR trên. 

Nếu bạn đã khai báo y tế sẽ hiện như hình vẽ trên, nếu chưa khai báo y tế bạn hãy thực hiện "khai báo y tế" theo hướng dẫn.

Việc thực hiện khai báo y tế bằng QR CODE này giúp hỗ trợ các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trong công tác giám sát người dân khi đến và đi trên địa bàn, trong phạm vi quản lý của các cơ quan, đơn vị.

Việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong việc phòng, chống Covid-19 là việc làm cần thiết giúp cho cơ quan chức năng truy vết nhanh, chính xác các ca lây nhiễm ra cộng đồng; công tác truy vết, quản lý tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19 chỉ có thể đạt được hiệu quả nếu được nhiều người dân cùng sử dụng, các cơ quan, đơn vị phối hợp thực hiện.

Hoàng Chinh

Tin cùng chuyên mục