Công an xã Xuân Quang phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại trường học

Sáng ngày 18/9/2023, tại trường THCS Xuân Quang, Công an xã Xuân Quang phối hợp với UBND xã, các tổ chức chính trị- xã hội xã Xuân Quang tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ, giáo viên và 367 học sinh nhà trường.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật trường THCS Xuân Quang.

Tại đây, các thầy cô giáo và các em học sinh được cung cấp kiến thức cơ bản về Luật trẻ em; Luật Giao thông đường bộ, những nguyên nhân, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông; quy định về độ tuổi sử dụng xe máy điện, xe đạp điện, xe gắn máy và các quy định về xử phạt hành chính vi phạm trật tự an toàn giao thông; hướng dẫn các em tham gia giao thông an toàn, phòng tránh tai nạn hiệu quả. Đồng thời, các em cũng được hướng dẫn nhận diện hành vi bạo lực học đường, hậu quả của bạo lực học đường và cách phòng tránh bạo lực học đường; phòng cháy chữa cháy và kỹ năng xử lý khi có đám cháy xảy ra; tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản; cách thức phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và phòng, chống hành vi vi phạm pháp luật trong học sinh; một số cách thức sử dụng internet và mạng xã hội lành mạnh, hữu ích...

Các đoàn thể, học sinh ký cam kết tại buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản và những kỹ năng cần thiết để học sinh hiểu và thực hiện tốt pháp luật ngay từ trên ghế nhà trường, giảm thiểu tối đa những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên.

Ngọc Hiển