Trung tâm GDNN-GDTX huyện Chiêm Hóa khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật trồng cây ăn quả có múi tại xã Linh Phú

Thực hiện kế hoạch đào tạo nghề cho lao động (thực hiện tiểu dự án 1, Dự án 4 –phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững) thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2023, sáng ngày 07/6, Trung tâm GDNN-GDTX huyện phối hợp với xã Linh Phú tổ chức khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật trồng cây ăn quả có múi cho bà con nhân dân các thôn bản trên địa bàn xã.

Các học viên tham dự lớp dạy nghề kỹ thuật trồng cây ăn quả có múi

Trong thời gian 1 tháng, hơn 35 học viên là đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ và hội viên nông dân thuộc 8 thôn bản trên địa bàn xã Linh Phú sẽ được giảng viên của Trung tâm GDNN-GDTX huyện truyền đạt, hướng dẫn kỹ thuật quy hoạch và xây dựng vườn cây ăn quả,  kỹ thuật nhân giống cây ăn quả có múi cũng như kỹ thuật trồng và chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trong từng giai đoạn sinh trưởng phát triển của các loại cây ăn quả có múi như cam, quýt, bưởi….. Trong quá trình học tập, học viên được học lý thuyết và được thực hành về các kỹ thuật nhân giông, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng.

Các học viên xã Linh Phú và giảng viên Trung tâm GDNN-GDTX huyện​ chụp ảnh lưu niệm

Thông qua dạy nghề nhằm giúp bà con nhân dân trên địa bàn xã Linh Phú dần nắm bắt, làm quen được KHKT về trồng cây ăn quả, từ đó áp dụng tốt vào sản xuất, phát huy tốt tiềm năng lợi thế từ đất đai áp dụng tốt vào thực tế để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, xây dựng NTM.

Hồng Nhung, Quang Huy