Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến vào một số chủ trương quan trọng

Sáng 12-4, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang đã chủ trì cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp.

Dự cuộc họp có các đồng chí: Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy đã xem xét cho ý kiến đối với một số dự án đầu tư: Điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Khu dân cư và Khu thương mại dịch vụ tại thôn Tụ, xã Phúc Thịnh, huyện Chiêm Hóa; điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Khu dịch vụ đô thị Tuyên Quang Xanh.

Các đại biểu đã cho ý kiến bản thiết kế mẫu trạm y tế xã thuộc Dự án đầu tư các trạm y tế xã “Chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn"; chủ trương dừng tuyển sinh thí điểm lớp 8, lớp 9 trong trường THPT Chuyên từ năm học 2024-2025; dự thảo Kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học “Tầm vóc và giá trị của Quốc dân Đại hội Tân Trào trong tiến trình giải phóng dân tộc Việt Nam"; dự thảo đề xuất tổ chức Đoàn đại biểu của tỉnh thăm quần đảo Trường Sa, nhà giàn DKI; dự thảo Quy định về tổ chức và hoạt động của đoàn kiểm tra, giám sát của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Dự án khu dân cư và Khu thương mại dịch vụ tại thôn Tụ, xã Phúc Thịnh, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang có quy mô, diện tích sử dụng đất 8,1 ha, quy mô dân số khoảng 1.000 người. Đây là dự án quan trọng góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hóa sớm trở thành đô thị loại IV trong tương lai.

Việc điểu chỉnh dự án do một số nguyên nhân khách quan liên quan đến quy hoạch. Qua xem xét, Thường trực Tỉnh ủy nhất trí về chủ trường đầu tư dự án điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án. Từ quý II-2024 đến quý III-2024 lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án. Từ quý IV-2024 đến quý III-2025 lập, thẩm định và phê duyệt dự án đầu tư; thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng... tiến tới khởi công công trình. Từ quý IV-2025 đến quý IV-2026 hoàn thành việc đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật; nhà ở xây thô, hoàn thiện mặt tiền và đưa dự án vào hoạt động kinh doanh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ý kiến tại cuộc họp.

Về Dự án Khu dịch vụ đô thị Tuyên Quang Xanh là dự án đầu tư xây dựng khu dịch vụ ăn uống, giải khát, khu bán hàng, giới thiệu sản phẩm quảng bá hình ảnh địa phương... Dự án có quy mô, công suất dịch vụ ăn uống và lưu trú khoảng 30.000 lượt khách. Địa điểm thực hiện tại tổ 6, phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang; diện tích sử dụng khoảng 17.158 m².

Qua xem xét, Thường trực Tỉnh ủy nhất trí điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án. Theo đó đến Quý II-2024 hoàn thiện hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư; các thủ tục về đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường và các quy định khác có liên quan, khởi công xây dựng dự án. Quý III-2024 đến Quý I-2025 hoàn thành xây dựng giai đoạn I của dự án đưa vào sử dụng gồm bãi trông giữ xe, khu rửa xe, nhà điều hành, sân đường nội bộ, khu vệ sinh, cây cảnh. Quý II-2025 đến Quý IV-2026 hoàn thành xây dựng giai đoạn II của dự án gồm các hạng mục còn lại như nhà nghỉ, khu cửa hàng dịch vụ, Showroom ô tô, xe máy.

Đối với bản thiết kế mẫu trạm y tế xã, Thường trực Tỉnh ủy nhất trí về quy mô, phối cảnh của bản thiết kế. Thường trực yêu cầu thiết kế phải tính toán kỹ để công trình có công năng hợp lý, tránh những vấn đề bất cập trong quá trình sử dụng. Đơn vị thiết kế cần phải tham khảo các đối tượng là cán bộ các trạm y tế, một số cơ quan có liên quan như bệnh viện tham gia ý kiến về công năng sử dụng.

Thường trực Tỉnh ủy cũng đã cho ý kiến trực tiếp vào các văn bản: Dự thảo văn bản triển khai thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW, ngày 5-2-2024 của Ban Bí thư về công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới; dự thảo Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị 46-NQ/TW, ngày 20-12-2023 của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới; dự thảo Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 25-12-2023 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc...

Theo TQTĐ