Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi các tổ truyền thông cộng đồng huyện Chiêm Hóa năm 2024”

Sáng ngày 17/5 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chiêm Hóa tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi các tổ truyền thông cộng đồng huyện Chiêm Hóa năm 2024 cụm thi xã Yên Nguyên. Hội thi đã thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Hội thi nhằm triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Chiêm Hóa năm 2024.

Các đại biểu dự Hội thi Tuyên truyền viên giỏi các tổ truyền thông cộng đồng huyện Chiêm Hóa năm 2024 cụm thi xã Yên Nguyên.

Tham gia hội thi có 06 đội, đại diện cho 15 tổ truyền thông cộng đồng của các xã: Yên Nguyên, Hòa Phú, Trung Hòa, Nhân Lý, Tân Thịnh, Hòa An. Các đội đã trải qua 03 phần thi: Màn chào hỏi; Phần thi kiến thức và phần thi thuyết trình.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng hội thi.

Ở phần thi chào hỏi, các đội dự thi giới thiệu về đội thi của mình bằng hình thức sân khấu hóa với những tiểu phẩm mang đến nhiều tiếng cười nhưng đầy ý nghĩa; phần thi kiến thức, đại diện các đội bốc thăm gói câu hỏi gồm 01 câu hỏi lý thuyết và 01 câu hỏi xử lý tình huống với các vấn đề đang là cấp thiết của địa phương có liên quan đến phụ nữ và trẻ em như: định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng; tập tục văn hóa có hại, các vấn đề xã hội cấp thiết (bạo lực gia đình, mua bán người, lừa đảo trên mạng xã hội…) Phần thi thuyết trình, đội thi trình bày về chủ đề, nội dung đã được chuẩn bị trước, kết hợp nhiều hình thức minh họa cho phần thi thuyết trình như: trình chiếu slide, sử dụng hình ảnh, video minh họa, mô hình công cụ (pano, áp phich, khẩu hiệu...).

Một số nội dung tại Hội thi Tuyên truyền viên giỏi các tổ truyền thông cộng đồng huyện Chiêm Hóa năm 2024 cụm thi xã Yên Nguyên.

Hội thi là dịp để các tuyên truyền viên nâng cao kiến thức, phương pháp, kỹ năng tuyên truyền, tìm hiểu, kinh nghiệm trong tuyên truyền vận động, xử lý các vấn đề liên quan đến bất bình đẳng giới, các tập tục văn hoá có hại đối với phụ nữ, trẻ em đang tồn tại ở địa phương. Từ đó tiên phong đi đầu trong thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong cuộc sống, lao động sản xuất và phát triển kinh tế. Đồng thời cũng là dịp để các tuyên truyền viên trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, học tập trong lĩnh vực tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Qua hội thi đánh giá được kỹ năng của đội ngũ tuyên truyền viên các Tổ TTCĐ để từ đó có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao năng lực, kỹ năng, phương pháp cho đội ngũ tuyên truyền viên tại cơ sở. 

Các đại biểu, Ban Tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích tại Hội thi.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đội tham gia Hội thi.

Kết thúc hội thi cụm xã Yên Nguyên, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi xã Hòa Phú, giải nhì đội thi xã Nhân Lý, giải ba đội thi xã  Hòa An và trao 3 giải khuyến khích. Đồng thời trao các giải phụ: Màn chào hỏi xuất sắc nhất, Phần thi Thuyết trình xuất sắc nhất, Phần thi xử lý câu hỏi hay nhất, Đội thi có sự đầu tư, dàn dựng công phu nhất hội thi./.  

Ngọc Hiển, Văn Linh

Tin cùng chuyên mục