Ghi nhận từ Hội thi tuyên truyền viên giỏi các Tổ truyền thông cộng đồng huyện Chiêm Hóa năm 2024

Ngày 12/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chiêm Hóa đã tổ chức Hội thi tuyên truyền giỏi các Tổ truyền thông cộng đồng huyện Chiêm Hóa năm 2024. Đây là một trong các hoạt động nhằm thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Chiêm Hóa năm 2024.

Dự và cổ vũ hội thi có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo các ban Đảng Huyện uỷ; Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Thường trực Đảng ủy các xã,  thành viên của các Tổ truyền thông cộng đồng có đội thi tham gia Hội thi; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn; hội viên phụ nữ thị trấn Vĩnh Lộc, Xuân Quang, Ngọc Hội.

Tham gia hội thi có 08 đội là các đội đạt giải Nhất, Nhì tại 04 cụm thi xã Yên Nguyên, Vinh Quang, Tân An, Yên Lập đại diện cho 85 tổ truyền thông cộng đồng trên địa bàn huyện. Mỗi đội thi gồm 5 thành viên tham gia, trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, phần thi kiến thức gồm 1 câu hỏi về kiến thức pháp luật và 01 câu hỏi xử lý tình huống và phần thi thuyết trình.

Một số nội dung tại Hội thi.

Với sự đang dạng về chủ đề, nhiều đội thi chia sẻ được nhiều kinh nghiệm hay, cách sáng tạo trong tuyên truyền vận động thực hiện bình đẳng giới tại cơ sở. Hội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo với sự đa dạng về chủ đề, hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, tạo hiệu ứng tích cực và tiếp tục lan tỏa sâu rộng những kiến thức, những thông điệp, bài học quý giá về thực hiện bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới và hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ trên địa bàn huyện.

Ban Tổ chức, các đại biểu trao giải và chụp ảnh cùng các đội tham gia Hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì; 02 giải 3 và 03 giải khuyến khích. Trao 4 giải phụ cho các đội có những phần thi xuất sắc nhất.                                                                                                             

Ngọc Hiển, Quang Huy

Tin cùng chuyên mục