Thư viện huyện Chiêm Hóa - điểm đến thú vị của thiếu nhi ngày hè

Hè đến, ngoài các lớp học kỹ năng như bơi lội, hội họa, múa… thì thư viện luôn là địa chỉ được nhiều thanh, thiếu niên yêu thích, lựa chọn đến đọc sách thư giãn. Đáp ứng nhu cầu đó, Thư viện huyện Chiêm Hóa đã có nhiều đổi mới và trở thành điểm đến bổ ích của các em học sinh trong dịp hè.

Tại Thư viện huyện Chiêm Hoá, dịp hè là những ngày nhộn nhịp nhất. Nhiều bạn thiếu nhi cấp tiểu học, THCS đến đây ngoài tìm sách để bổ sung kiến thức thì còn có thể tìm đọc rất nhiều sách truyện hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi của các em. Em Nguyễn Minh Đức, 10 tuổi ở thị trấn Vĩnh Lộc chia sẻ, hè này em có nhiều thời gian hơn nên đã cùng các bạn trong xóm thường xuyên đến thư viện tìm đọc các cuốn sách liên quan đến khoa học và truyện.

Thư viện huyện Chiêm Hoá là điểm đến văn hoá ý nghĩa  trong dịp hè của thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Đưa con đến mượn sách, chị Hoàng Thị Hiền, xã Phúc Thịnh bày tỏ: Chị rất yên tâm khi cho con đến thư viện đọc sách. Ở đây có không gian yên tĩnh, thoáng mát, lượng sách phong phú, đa dạng, có nhiều sách phù hợp với lứa tuổi, giúp con học được nhiều điều bổ ích và được gặp gỡ, trao đổi với bạn bè cùng trang lứa, cùng sở thích. Với chị Hiền thư viện là điểm đến bổ ích, lý thú cho con trong thời gian nghỉ hè.

Chị Trần Thị Ngọc Liên, cán bộ Thư viện huyện Chiêm Hóa cho biết: Thư viện hiện có trên 36.000 bản sách, 20 loại sách, báo, tạp chí. Để phục vụ tốt cho bạn đọc, nhất là các em thiếu nhi trong dịp hè, Thư viện đã bổ sung các loại sách; nhiều loại báo, tạp chí mới được cập nhật hàng ngày để phục vụ bạn đọc là thiếu nhi... Đơn vị cũng sắp xếp tài liệu giúp các em tìm kiếm nhanh không mất nhiều thời gian; bố trí không gian đọc sách khoa học, gần gũi để các em thoải mái khám phá kho tàng tri thức. Trung bình mỗi năm thư viện đang cấp hơn 400 thẻ bạn đọc cho phần lớn là các em thiếu nhi.

Có thể nói, những nỗ lực của Thư viện huyện Chiêm Hóa trong việc phục vụ độc giả nhỏ tuổi đã góp phần tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích, giúp các em được tiếp cận nhiều cuốn sách hay, mở mang tri thức, từng bước hình thành thói quen đọc sách và có những ngày hè vui tươi, bổ ích, lý thú./.

Ngọc Hiển

Tin cùng chuyên mục