Chiêm Hóa triển khai tiêm phòng Vắc xin Covid 19 đợt 35

Ngày 21-4, huyện Chiêm Hóa tiếp tục triển khai tiêm Vắc xin phòng Covid-19 cho cho trẻ từ 12 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm và tiêm mũi bổ sung cho người từ đủ 18 tuổi trở lên, các trường hợp có bệnh nền, suy giảm miễn dịch và tiêm vắc xin Moderna mũi 1 cho trẻ 11 tuổi (lớp 6) đủ điều kiện tiêm.

Chiêm Hóa triển khai tiêm phòng Vắc xin Covid 19 đợt 35.

Việc triển khai tiêm phòng vắc xin Moderna mũi 1 cho trẻ 11 tuổi (là học sinh lớp 6) đủ điều kiện tiêm được thực hiện theo nguyên tắc tiêm theo thứ tự lứa tuổi giảm dần, với liều 0,25ml. Trong đợt tiêm này, Trung tâm y tế huyện phân bổ 5 cụm tiêm tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Với phương châm “Tiêm đến đâu an toàn đến đó”, Trung tâm y tế huyện đã tập huấn chuyên môn về khám sàng lọc trước tiêm, xử trí, cấp cứu, điều trị, theo dõi sau tiêm… cho 100% nhân lực y tế tham gia tiêm chủng đảm bảo theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau khi tiêm xong, các em được cán bộ y tế theo dõi sức khỏe ít nhất 30 phút tại điểm tiêm. Với sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực, bảo đảm đúng quy trình, an toàn khi tiêm, do đó, trong ngày đầu tiên triển khai không có trường hợp nào có phản ứng sau tiêm.

Theo kế hoạch huyện Chiêm Hóa phấn đấu hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới xong trong quý III/2022 với tổng số trẻ trong độ tuổi dự kiến là 17.726 trẻ.

Hoài Thu - Văn Linh

Tin cùng chuyên mục