Xã Tân An đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục mầm non

Nhận thức được tầm quan trọng của xã hội hoá giáo dục trong đó có giáo dục mầm non, thời gian qua cấp ủy chính quyền xã Tân An đã chú trọng tích cực trong việc huy động sự quan tâm và ủng hộ của mọi tầng lớp đối với công tác xã hội hóa giáo dục mầm non ở địa phương. Cho đến nay, việc thực hiện công tác này đã đạt được những kết quả nhất định và chuyển biến tích cực, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, cơ bản đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của gia đình, của xã hội, qua đó để đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương.

Là một trường nằm trên địa bàn xã còn gặp nhiều khó khăn, giao thông đi lại chưa thuận lợi, đời sống nhân dân chưa thực sự ổn định, nhưng khắc phục những khó khăn đó, trường Mầm non Tân An đã đạt được những kết quả nhất định và sự chuyển biến tích cực từ công tác xã hội hóa giáo dục mầm non. Năm học 2012 - 2013, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, nhà trường đã kết hợp với xã huy động sự ủng hộ tích cực từ các tổ chức đoàn thể và cá nhân trên địa bàn tham gia công tác xã hội hóa giáo dục mầm non với số tiền trên 124 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ ủng hộ trứng, Hội Nông dân ủng hộ gạo để bổ sung thêm vào bữa ăn bán trú hàng ngày của các cháu. Đoàn Thanh niên cũng đóng góp gần 20 ngày công, hội phụ  huynh học sinh đóng góp hơn 100 ngày công để tu sửa lại cơ sở vật chất, tường rào bao quanh và xây sân chơi ngoài trời cho các cháu. Từ số tiền thu được, trường đã trích ra hơn 50 triệu đồng để xây dựng 2 nhà bếp phục vụ cho việc nấu ăn bán trú cho các cháu, một bếp tại trường chính và một bếp tại điểm trường thôn An Thịnh. Đồng thời, trường cũng mua thêm rất nhiều đồ dùng thiết yếu khác, phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của trẻ.

Công trình nhà bếp được xây dựng phục vụ nấu ăn bán trú cho trẻ từ nguồn

xã hội hóa

Năm học 2013 – 2014, trường có 23 cán bộ giáo viên và 354 cháu đang theo học tại 8 điểm trường, trong đó có 56 cháu/7 nhóm trẻ; 298 cháu/13 lớp Mẫu giáo. Từ những kết quả thu được từ sự thực hiện đồng bộ xã hội hóa giáo dục, cô giáo Hà Thị Hòa, Hiệu trưởng trường Mầm non Tân An phấn khởi cho biết: “Trước đây, khi chưa thực hiện xã hội hóa giáo dục, tất cả mọi điều kiện của trường còn thiếu thốn và gặp không ít khó khăn, nhất là việc nấu ăn bán trú cho các cháu Mầm non 5 tuổi chưa được thực hiện, khiến nhiều phụ huỵnh học sinh lo ngại khi đưa con tới trường. Nhưng từ khi nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng Chính quyền , các tổ chức đoàn thể và cá nhân cùng tham gia thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục, bộ mặt nhà trường đã có những thay đổi đáng kể, trường đã có nhà bếp nấu ăn bán trú, đảm bảo 100% các cháu mầm non 5 tuổi học đầy đủ 2 buổi/ngày. Phụ huynh học sinh cũng tự giác tích cực đưa con đến trường và cảm thấy yên tâm hơn khi cho con em mình theo học tại môi trường mới này”.

Giờ học hát múa của cô và trò lớp mẫu giáo 5 tuổi, trường Mầm non Tân An

Có thể nói, thực hiện tích cực công tác xã hội hóa giáo dục đã lại nhiều thay đổi tích cực, đặc biệt là xã hội hóa giáo dục mầm non. Từ những kết quả đã thu được, trường Mầm non Tân An quyết tâm thực hiện tốt hơn nữa công tác xã hội hóa giáo dục trong năm học mới này để góp phần thay đổi bộ mặt nhà trường theo hướng tích cực hơn./.

Thu Hương- Hải Hà

Tin cùng chuyên mục